7 bước cần thực hiện cho các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Thứ năm - 10/01/2019 23:23
Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đối với xuất thực phẩm của họ đến từ đâu, nó được chuẩn bị, chế biến như thế nào, và có thực sự an toàn. Làm giảm bớt nỗi lo sợ về an toàn thực phẩm của khách hàng thì chắc chắn rằng bạn dã thành công trong việc tạo sự tin tưởng của khách hàng. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách làm theo những lời khuyên an toàn thực phẩm dưới đây:
7 bước cần thực hiện cho các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp
7 bước cần thực hiện nhằm bảo quản thực phẩm dành cho các nhà bếp công nghiệp

Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đối với xuất thực phẩm của họ đến từ đâu, nó được chuẩn bị, chế biến như thế nào, và có thực sự an toàn. Làm giảm bớt  nỗi lo sợ về an toàn thực phẩm của khách hàng thì chắc chắn rằng bạn dã thành  công trong việc tạo sự tin tưởng của khách hàng. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách làm theo những lời khuyên an toàn thực phẩm dưới đây:

1. Hãy chắc chắn rằng mọi nhân viên trong nhà bếp đều đã được đạo tạo đúng cách

 
nhiem vu va trach nhiem cua nhan vien bep 1

Các quản lý nói chung và các nhân viên nhà bếp đều cần phải có các kiến thức về an toàn thực phẩm ở một mức độ phù hợp. Một nhà hàng có thể bị phạt nếu như sự am hiểu của các nhân viên nhà bếp không hề có sự hiểu biết nào về an toàn thực phẩm.

2. Hãy kiểm tra kỹ càng về nguồn gốc và chất lượng các nguồn thực phẩm

Thực phẩm có thể bị nhiễm bất cứ nơi nào dọc theo chuỗi cung ứng, vì vậy điều quan trọng là hãy chắc chắn các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm mua các thực phẩm từ các nguồn đã được phê duyệt và biết khi nào để chấp nhận hoặc từ chối thịt tươi, thịt gia cầm và thủy sản.

3. Hãy rửa sạch đôi tay của bạn trước khi chế biến thực phẩm cho khách hàng

Một trong những thủ phạm chính của các bệnh do thực phẩm là xúc giữa người với người  từ tay nhân viên bẩn. Nhân viên nhà hàng phải thường xuyên và triệt để rửa tay của họ để bảo vệ khách hàng và nhà hàng tránh khỏi một dịch ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

4. Rửa sạch và đúng cách các nguyên vật liệu

Sản phẩm tươi sống không phải luôn luôn nấu chín trước khi ăn, nên rửa bằng tay là cách duy nhất để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt

5. Làm vệ sinh sạch sẽ tất cả các công cụ dụng cụ phục vụ việc chế biến
cach lau chui inox


Bàn, thớt, đồ dùng, nồi chảo và bàn tay lao động là tất cả các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm.

6. Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp

Để giết chết bất kỳ vi khuẩn hiện diện, thực phẩm phải được nấu đến nhiệt độ bên trong tối thiểu và duy trì nhiệt độ đó trong ít nhất 15 giây.

7. Bảo quản đúng cách các loại thực phẩm bằng cách lựa chọn các thiết bị bảo quản một cách thông minh nhất

Tủ lạnh phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40 ° F để giảm thiểu vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, các loại thực phẩm trong tủ lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi chúng  bắt đầu xấu đi. Và cần cần kiểm tra nhiệt kế thiết bị trên các loại thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo rằng chúng đang trong mức an toàn. Nhưng đối với các loại thực phẩm đã chế biến, như súp và các mặt hàng tự chọn, nó là cần thiết để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thực phẩm để đảm bảo rằng nó là ở trên 140 ° F.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline: 0898.061.636