Bộ y tế gửi thư khen :kíp bác sĩ phóng xe máy đỡ đẻ bên bìa rừng"

Thứ ba - 19/03/2019 09:22
Ngày 11/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã viết thư khen tập thể bác sĩ BVĐK huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang, đặc biệt là 2 đồng chí bác sĩ Lý Đức Hùng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã khẩn trương tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu và cứu sống hai mẹ con sản phụ đẻ rơi trên đường đến viện.
Bộ y tế gửi thư khen :kíp bác sĩ phóng xe máy đỡ đẻ bên bìa rừng"
Bộ y tế gửi thư khen :kíp bác sĩ phóng xe máy đỡ đẻ bên bìa rừng"

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế viết, trước đó các bác sĩ BVĐK huyện Bắc Mê đã từng cấp cứu một số trường hợp đẻ rơi trên đường. Đẻ rơi là tình trạng không được dự kiến trước, xử trí đẻ rơi cần được thực hiện khẩn cấp, ngay tại cỗ và do người được đào tạo về đỡ đẻ đỡ để phòng tránh các tia biến nguy hiểm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Kết quả thành công trong việc cưu sống hai mẹ con sản phụ Hoàng Thị Sàng hôm 9/3 cũng như việc cấp cứu các trường hợp tai biến, đẻ rơi tại Hà Giang không chỉ là sực nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến  biểu dương những việc làm trên, đồng thời đề nghị ngành y tế Hà Giang và các cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức hết lòng phụ vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh.

Tác giả bài viết: H.N

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline: 0898.061.636