Khách đi du lịch vì gì?

Thứ tư - 20/03/2019 00:50
Hai Phiếm bảo:
Khách đi du lịch vì gì?
Khách đi du lịch vì gì?

- Lượng khách đến điểm du lịch là cần nhưng quan trọng hơn là lượng khách quay lại điểm du lịch lần 2 - 3 vì lần đầu có thể chỉ là sự khám phá, tò mò, đi cho biết...

- Vâng, phải làm khách thích, muốn khám phá thêm và “hút hồn” khách!

- Khổ nỗi du lịch thường đi kèm theo dịch vụ. Khách muốn du lịch sinh thái, hòa trong tự nhiên mà nhà hàng mọc ra với những quán, đường bê tông chi chít hoặc du lịch tâm linh nhưng hòm công đức la liệt, chỗ đỗ xe xa tít tắp phải leo lên ôtô điện, sặc mùi kinh doanh chắc chả ai muốn quay lại!

  • Khách đi du lịch vì gì?
  • Khách đi du lịch vì gì? - Ảnh minh hoạ 2

- Ấy là chưa kể rác đầy các điểm du lịch và nạn chặt chém.

- Thì nhiều nơi, quanh năm có 1 vụ du lịch trong vài tháng mà địa phương cho thuê mặt bằng mở quán, ngoài khoán nộp cao còn phải bôi trơn để có chỗ, người ta không chặt chém để bù lại mới là lạ.

- Hóa ra là vấn đề quản lý chứ đừng đổ tại mọi bất cập là do dân. Bộ Nội vụ gần đây đã đề xuất thành lập thị xã Sa Pa chẳng hạn  chuyển đổi mô hình quản lý từ chính quyền địa phương ở nông thôn (huyện) sang chính quyền địa phương ở đô thị (thị xã).

- Nhân nói đến một điểm du lịch cụ thể như Sa Pa, Thủ tướng bận thế nhưng cũng rất quan tâm đề nghị tỉnh Lào Cai phải quản lý tốt các vấn đề xã hội, quy hoạch, ranh giới hành chính đối với Sa Pa, trong đó cần giữ gìn văn hóa đồng bào các dân tộc bởi theo Thủ tướng, “không có văn hóa đồng bào các dân tộc thì Sa Pa mất hẳn sự hấp dẫn”.

- Và mất đi vẻ đẹp thiên nhiên có tính hoang sơ thì cũng mất đi tính chất hấp dẫn cho khách du lịch nữa chứ.

Tác giả bài viết: Cả Nghĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline: 0898.061.636