Thuốc có thể khiến răng đổi màu

Thứ sáu - 01/03/2019 21:30

Thuốc có thể khiến răng đổi màu

Thuốc có thể khiến răng đổi màu
Răng xỉn màu thường do thực phẩm và một số loại đồ uống như cà phê, trà, rượu, nước ngọt, nướt sốt có màu và nước trái cây có màu như quả việt quất.

Răng xỉn màu thường do thực phẩm và một số loại đồ uống như cà phê, trà, rượu, nước ngọt, nướt sốt có màu và nước trái cây có màu như quả việt quất. Tuy nhiên, trên thực tế, những loại thuốc bạn sử dụng cũng có thể khiến răng bị xỉn màu. Thậm chí ngay cả khi bạn chải răng đúng cách và vệ sinh răng miệng thích hợp, sức khỏe răng miệng của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn dùng một số loại thuốc nhất định. Không phải tất cả các loại thuốc đều gây ra tác dụng phụ là đổi màu răng.

Thuốc có thể khiến răng đổi màu

  • Thuốc có thể khiến răng đổi màu - Ảnh minh hoạ 2
  • Thuốc có thể khiến răng đổi màu - Ảnh minh hoạ 3

Các thuốc chứa những thành phần như tetracycline và doxycycline có liên quan tới đổi màu răng, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Những thuốc này thường gây ra các đốm vàng hoặc nâu trên răng và cũng tạo ra các đường kẻ ngang bề mặt răng đổi màu. Sử dụng quá nhiều flo cũng có thể dẫn tới răng đổi màu, dùng thuốc cao huyết áp cũng có thể khiến răng đổi màu.

Phải làm gì nếu bạn bị đổi màu răng?

Trước tiên, hãy tìm hiểu về tác dụng phụ của thuốc lên răng và trao đổi với bác sĩ. Bác sĩ có thể thay đổi thuốc nếu cần.

Thứ hai, bạn cần vệ sinh răng miệng tốt và đánh răng 2 lần mỗi ngày. Điều này là vì nếu không vệ sinh răng thích hợp có thể dẫn tới hình thành mảng bám trên bề mặt răng, gây đổi màu răng. Bạn cũng có thể cân nhắc những lựa chọn làm sạch răng chuyên nghiệp hoặc thủ thuật làm trắng răng nếu bạn bị đổi màu răng.

Tác giả bài viết: BS Thu Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline: 0898.061.636