5 công nghệ mới được áp dụng khi nấu ăn tại các nhà hàng

Công nghệ ngày càng phát triển, khiến con người ta phải thay đổi mới có thể thích nghi. Ngành nhà hàng cũng vậy, thay vì sử dụng những thiết bị đơn thuần như xưa, nhiều hãng sản xuất đã tích hợp thêm rất nhiều công nghệ mới. Việc ứng dụng công nghệ khi nấu ăn tại các nhà hàng giúp nâng cao chất lượng món ăn, tăng khả năng phục vụ. Dưới đây là top 5 công nghệ đang được sử dụng nhiều nhất, bạn đã biết đến chúng chưa? Hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mua bàn inox công nghiệp ở đâu tốt nhất và chất lượng

Top 5 công nghệ được dùng nhiều trong nhà hàng

Để một thương hiệu có được chỗ đứng trên thị trường đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, có nhiều tính năng vượt trội, đáp ứng nhu cầu người dùng. Các thiết bị sử dụng trong bếp ăn nhà hàng, bếp công nghiệp cũng vậy, ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng, công dụng đặc biệt.

Cụ thể 5 công nghệ đặc biệt đó là:

Công nghệ tự lưu công thức nấu ăn

Trên một số sản phẩm lò nướng thông minh cho phép đầu bếp có thể lưu lại công thức nấu của riêng mình. Tính năng này khá tiện lợi và dễ sử dụng, được nhiều người đánh giá cao về tính tiện lợi.

Vì nhà hàng thường xuyên phục vụ lượng khách lớn, những món ăn trong menu cũng được cố định nên tính năng tự động lưu công thức sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Sau này, khi cần nướng món ăn nào, đầu bếp không cần điều chỉnh thông số từ đầu.

ông suất của thiết bị và phục vụ nhu cầu khách hàng

Chức năng phân tán nhiệt đồng đều

Một số loại lò nướng công nghiệp cũ thường có tình trạng gần nguồn nhiệt sẽ bị nấu quá chín trong khi thực phẩm ở đáy lò hoặc góc xa cửa gió sẽ không nhận đủ lượng nhiệt, dẫn đến chất lượng món ăn không đồng đều.

Sau khi nghiên cứu và cải tiến, các đơn vị sản xuất đã trang bị thêm chức năng Adaptive Cooking giúp lượng nhiệt đồng đều tại tất cả các vị trí. Thực phẩm khi chế biến sẽ giữ được vị tươi ngon, tròn vị.

Kết hợp nấu nhiều món ăn cùng lúc

Multi cooking chính là công nghệ mới và được rất nhiều đầu bếp yêu thích. Thay vì chờ đợi từng món xong mới có thể chế biến món khác thì giờ đây mọi việc đơn giản hơn rất nhiều. Cùng một lúc, bạn có thể nướng các nguyên liệu khác nhau từ gà, bò, hải sản,…

Một số sản phẩm lò nướng cũng chia ra theo 2 cách thức nấu khác nhau: Một là đưa nguyên liệu cùng một lúc và lấy ra lúc khác nhau, hai là cho nguyên liệu vào lúc khác nhau nhưng hoàn thành xong cùng một lúc. Hai tính năng này tiện lợi, giúp đầu bếp có thể chế biến nhiều món ăn hơn. 

Tiêu chuẩn của hệ thống bếp của nhà hàng, khách sạn

Điều khiển thiết bị từ xa

Một công nghệ mới được cải tiến và đưa vào các sản phẩm bếp công nghiệp đó là điều khiển từ xa. Nhiều người nghĩ rằng chức năng này không cần thiết vì nhưng thực chất chúng lại có vai trò rất quan trọng. 

Khi sản phẩm được kết nối với smartphone, bạn sẽ dễ dàng xem lò đã hoạt động trong bao lâu, thời gian nấu, lượng nước, điện đã tiêu thụ, từ đó đánh giá hiệu quả tốt hơn. Một số sản phẩm tiên tiến còn có cảnh báo nhắc nhở người dùng vệ sinh hay cảnh báo an toàn khi phát hiện cháy nổ.

Công nghệ rửa và sấy bát tự động

Thay vì tốn công sức, thời gian để rửa và sấy bát, bạn có thể dùng các thiết bị có chế độ rửa tự động. Máy rửa bát và máy sấy là hai thiết bị được ưa chuộng và dùng nhiều nhất trong các nhà hàng, khách sạn, resort. 

Sản phẩm được thiết kế với nhiều hệ thống lọc nước, cảm biến độ bẩn để lựa chọn mực nước rửa, tính năng phù hợp hơn. Các tia nước với áp lực cao sẽ loại bỏ vết bẩn nhanh chóng mà không làm xước hay vỡ chén đĩa. 

Tùy theo thương hiệu sản xuất mà có thể trang bị thêm những công nghệ, tính năng đặc biệt như:

  • Chức năng ECO System giúp quá trình rửa bát đĩa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
  • Công nghệ kiểm soát gia nhiệt Thermostop cảm biến chính xác độ bẩn
  • Chương trình rửa nhanh chỉ 30 giây một lần thực hiện
  • Chức năng rửa với nước nóng
  • Chức năng rửa tráng

Lưu ý khi chọn thiết bị bếp inox công nghiệp

Kết luận chung

Công nghệ được áp dụng khi nấu ăn tại các nhà hàng giúp quá trình vận hành được hoàn thiện, đơn giản hơn. Chủ đầu tư vừa tối ưu được chi phí lại tăng mức năng suất làm việc cao hơn. Lửa Việt hy vọng qua những thông tin cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ về công nghệ hiện đại ngày nay, sử dụng thiết bị cho bếp công nghiệp hiệu quả.