5 tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp chất lượng cao

Lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy 

Bếp công nghiệp là sản phẩm cần thiết trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Vì phục vụ số lượng suất ăn lớn nên chủ đầu tư cần tham khảo và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp đảm bảo có độ bền cao, chất lượng vượt trội, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Mua bàn inox công nghiệp ở đâu tốt nhất và chất lượng

Tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp 

Quá trình nấu ăn có đảm bảo hay không, hiệu suất làm việc nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào các thiết bị bếp công nghiệp. Bếp có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu sẽ giúp quá trình chế biến món ăn nhanh và ngon hơn. 

Nếu bạn là chủ một nhà hàng hoặc đang có kế hoạch xây dựng bếp ăn công nghiệp cho bệnh viện, trường học, công xưởng,… hãy xem ngay bài viết dưới đây. Với 5 tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp sau sẽ giúp bạn hiểu rõ, phần nào hình dung ra đặc điểm, cách tìm ra sản phẩm tốt nhất.    

Có công suất nấu phù hợp nhu cầu sử dụng 

Không phải đơn vị nào cũng phục vụ số lượng suất ăn giống nhau nên bạn cần chú ý để lựa chọn bếp có công suất phù hợp. Đây là tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp quan trọng và bạn cần đặc biệt ghi nhớ.

Các loại bếp công nghiệp có thể chia thành nhiều loại khác nhau như bếp 2 họng, 4 họng, 6 họng, 8 họng. Số lượng họng nấu càng nhiều thì cùng lúc chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Bạn cần ước chừng và tính toán kỹ số lượng suất ăn để chọn bếp phù hợp. Với những đơn vị nhỏ có thể chọn bếp 2 hoặc 4 họng. Những đơn vị phục vụ lượng khách và nhân viên, học sinh nhiều có thể nâng cấp thành bếp 6 hoặc 8 họng. 

Phù hợp với không gian bếp

Tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp thứ hai bạn cần ghi nhớ đó là sự phù hợp với không gian bếp. Nếu bếp không lớn, bạn nên tìm những loại bếp nhỏ để đảm bảo quá trình di chuyển và làm việc được thuận tiện nhất. Tốt hơn hết, bạn nên chọn dòng bếp không chân, có thể đặt trên bàn để tiết kiệm không gian, diện tích. 

Bếp gas công nghiệp là gì?

Có đầy đủ chức năng cần thiết

Trên thị trường có rất nhiều loại bếp công nghiệp khác nhau như bếp nấu, bếp hầm, bếp Âu, bếp Á. Mỗi sản phẩm lại có chức năng riêng để chiên, nấu, xào, hầm canh,… Vậy nên trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu các chức năng của bếp.

Bếp công nghiệp tốt phải có đủ chức năng cần thiết, phù hợp với tính chất và những món ăn đặc trưng của nhà hàng. Đây cũng là tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp bạn cần đặc biệt lưu tâm khi tìm mua. 

Phù hợp với chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cho bếp công nghiệp của mỗi đơn vị là khác nhau. Bạn không cần quan tâm các đơn vị khác đang làm gì mà hãy xem khả năng của mình đến đâu. Không phải bếp đắt tiền mới là tốt mà có những sản phẩm bình dân cũng đáp ứng đủ nhu cầu.

Nếu chi phí đầu tư không lớn, bạn nên tập trung tìm kiếm sản phẩm có đầy đủ các chức năng cơ bản và chế biến món ăn tốt. Khi có số tiền lớn hơn, bạn có thể thay đổi sang loại bếp công nghiệp khác cũng chưa muộn.

Hiểu rõ tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp này sẽ giúp bạn không phải lo lắng, băn khoăn quá nhiều khi vận hành nhà hàng. Điều này cũng giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu, tránh việc gồng lỗ khi chưa tạo ra doanh thu. 

Chính sách và chế độ bảo hành

Không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo và có chất lượng tốt. Ngay cả những dòng bếp công nghiệp chính hãng cũng đôi lúc bị hỏng linh kiện. Vậy nên tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến chính là chú ý chính sách đổi trả và chế độ bảo hành.

Bạn không thể biết chính xác một sản phẩm tốt như thế nào cho đến khi trực tiếp sử dụng chúng. Do đó, khi mua hàng tại những đơn vị có chính sách đổi trả và chế độ bảo hành rõ ràng sẽ tăng sự yên tâm hơn. Trong trường hợp sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ được hỗ trợ thay thế, đổi trả nhanh chóng.

Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà

Kết luận chung

Với 5 tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp trên đây, Lửa Việt hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng chính xác. Mỗi quyết định lựa chọn đều có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hoạt động sau này nên bạn hãy cân nhắc kỹ càng. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm, Lửa Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng qua hotline 0898.061.636. Lửa Việt cam kết chỉ tư vấn đúng sản phẩm, đúng nhu cầu. 

Liên hệ