Trang thông tin về sản phẩm Bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng trong từng gia đình) được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn.

Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp và lắp đặt.

Trong môi trường bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể, thường công suất hoạt động rất lớn, vận hành nhiều thiết bị nên môi trường rất nóng, đông người, nhiều dầu mỡ…Ở đây là nơi rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nếu không vệ sinh thật kỹ, thì bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế thuận lợi nhất để dễ dàng vệ sinh, sử dụng thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ lau chùi, không bị tác động bởi môi trường nhiều muối và dầu mỡ.

Những nơi thường có khu bếp ăn công nghiệp: trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới…Bếp thường được thiết kế theo bếp ăn một chiều, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và được chia thành từng khu để dễ dàng quản lý trong vận hành.

  • Khu nhận hàng: Được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.
  • Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.
  • Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.
  • Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu dễ dàng.
  • Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này nên riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.
  • Khu rửa.
images
images
images
images
images
images
images
images
Bếp công nghiệp

TIN CHUYÊN NGÀNH

Bếp công nghiệp

Lưu ý khi mua tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Đầu tiên, khi chọn tủ sấy bát đĩa bạn cần định hướng cần chọn tủ loại nào. Lựa chọn tủ sấy bát phù hợp với không gian bếp và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có một số loại tủ sấy bát công nghiệp trên thị trường như máy sấy bát mini, máy sấy bát âm tủ, máy sấy bát cửa vuông, cửa tròn, cửa song song. Tùy từng loại mà phù hợp với các quy mô nhà hàng, khách sạn cho đến hộ gia đình.

Bếp công nghiệp

Một số lỗi thường gặp của bếp công nghiệp, cách sửa chữa

Hiện nay do nhu cầu sử dụng cũng nhu phục vụ khách hàng mà bếp công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nó là thiết bị không thể thiếu trong các gian bếp quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Bếp gas công nghiệp là một thiết bị vô cùng tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm không lường trước được. Trong quá trình nấu nướng việc xảy ra sự cố là điều không ai muốn nhưng không phải là không thể. Để chủ động trong việc sửa chữa bếp công nghiệp này mời bạn tham khảo bài viết này.

Bếp công nghiệp

Hướng dẫn chọn mua tủ cơm công nghiệp và cách sử dụng đúng cách

Nhờ năng suất nấu cao nên tủ nấu cơm đang được sử phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường. Chính vì vậy, Lửa Việt sẽ chỉ ra những lưu ý để bạn có thể mua được tủ để nấu cơm chất lượng tốt trong bài viết sau.