Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện và những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, với các cơ sở bệnh viện phục vụ việc khám chữa bệnh đều có yêu cầu nhất định về quy mô và việc vận hành. Làm sao để việc khám chữa bệnh, điều trị được đem lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, yếu tố hàng đầu là sức khỏe dẫn đến việc lựa chọn từ thiết bị y tế đến thiết bị phục vụ, hỗ trợ trở nên quan trọng hơn. Song song với đó, thiết bị bếp, phục vụ khẩu phần ăn cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân cũng không thể bỏ qua.

Lửa Việt muốn giới thiệu đến thiết bị không thể thiếu trong căn bếp đó là bếp từ công nghiệp. Đây là thiết bị đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường bởi sự nổi trội trong tính năng và hiệu quả nấu ăn với hiệu suất cao.

bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện
bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Bếp từ công nghiệp đang được sử dụng và trở thành thiết bị không thể thiếu tại các căn bếp cần đến năng suất và đảm bảo an toàn cao. Đây là loại bếp hoạt động dựa vào nguyên lý từ trường phía trong cuộn dây và sử dụng dòng điện Foucault.

Bề mặt bếp sẽ sinh ra từ trường và tạo nhiệt khi tiếp xúc với đáy nồi sử dụng kim loại (sắt nhiễm từ)  và món ăn sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện
Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Vì bếp được hoạt động dựa vào dòng điện sau đó sinh ra từ trường nên thiết kế của bếp đơn giản và gọn gàng hơn nhiều so với các loại bếp sử dụng gas hay dầu. Song song với sự đơn giản thì bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện cũng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Bếp chỉ sinh nhiệt sau khi tiếp xúc với những chất liệu nhất định, vì vậy các đầu bếp sẽ tránh được những sự cố trong quá trình là việc. Bởi môi trường làm việc trong bếp ăn bệnh viện có năng suất khá cao và áp lực làm việc lớn nên cần lựa chọn những thiết bị đảm bảo sự an toàn nhất có thể để không ảnh hưởng đến việc nấu ăn.

Nguyên tắc hoạt động của bếp từ công nghiệp

Một cuộn dây được đặt bên dưới tấm kính chịu nhiệt của bếp với mục đích dẫn điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây thì từ trường tức thời sẽ xuất hiện cách bề mặt bếp vài milimet. Khi đó đặt nồi có chất liệu từ kim loại nhiễm từ trong vùng này thì sẽ tạo nên nhiệt độ và đun nóng thức ăn.

Người sử dụng có thể thay đổi nhiệt độ nấu bằng cách thay đổi tần số của dòng diện, từ đó cường độ từ trường được tác động lên đáy nồi cũng sẽ thay đổi theo. Trên bề mặt bếp sẽ được thiết kế thanh gạt hoặc nút vặn. Vì chức năng này, chúng ta có thể sử dụng thêm một số các chức năng, tiện ích như hẹn giờ cho từng chế độ nấu, cảm biến nhiệt khi chiên thực phẩm,…

Vì vậy, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và nhân lực với các chế độ nấu được lựa chọn. Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện có thể tận dụng được đến hơn 93% nhiệt độ được sinh ra, giảm tối đa lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài.

Các loại bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Trên thị trường dang có rất nhiều loại bếp từ với mẫu mã và các thương hiệu khác nhau. Và tùy vào mục đích sử dụng và các yếu tố quan trọng mà chúng ta sẽ lựa chọn những thiết bị phù hợp. Sau đây Lửa Việt sẽ cung cấp cho bạn một số những tiêu chí để có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị cho căn bếp của mình.

Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện
Bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện

Phân loại dựa vào kiểu dáng.

Dựa vào thiết kế và quy mô của từng căn bếp mà chúng ta có thể lựa chọn bếp từ công nghiệp. Có các loại thiết kế như: bếp từ công nghiệp chảo lõm, bếp từ công nghiệp mặt phẳng hay bếp từ công nghiệp đặt âm bàn. Trong đó bếp từ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến là loại bếp mặt phẳng. Bởi đây là loại bếp sử dụng tương đối đơn giản và cấu tạo dễ dàng sử dụng

Phân loại dựa vào nhà cung cấp hoặc nơi sản xuất

Có các loại bếp từ công nghiệp phân loại dựa trên nhà cung cấp như bếp từ nhập khẩu Châu Âu và bếp nhập khẩu Trung Quốc.

Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến là:

  • Bếp từ nhập khẩu Châu Âu: teka, cata, electrolux, nardi hay fagor và nhiều thương hiệu khác.
  • Bếp từ nhập khẩu Trung Quốc: Chefs, munchen, kitchmate, sooxto,…

Các loại bếp từ các thương hiệu Châu  Âu có ưu điểm nổi bật về mặt chất lượng và thời gian sử dụng. Tuy nhiên, giá thành thiết bị cao và đó lại là mặt ưu điểm của các thiết bị thương hiệu Trung Quốc với mức giá hợp lý.

 

Liên hệ với chúng tôi – Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại XNK Lửa Việt qua hotline 0898.061.636 – 0936.169.888 để được tư vấn cụ thể về việc lựa chọn các sản phẩm bếp từ công nghiệp cho bếp ăn căn tin bệnh viện. Lửa Việt sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho căn bếp của bạn.

Tham khảo sản phẩm bếp và giặt là công nghiệp tại https://sieuthibepnhahang.com/cua-hang/

Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH SX XNK Lửa Việt tại https://luaviet.com.vn/

Liên hệ