Các thiết bị bếp ăn công nghiệp có điểm khác nhau gì?

Hiện nay, hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp được chia là 3 nhóm:

  • Nhóm 1: Bếp ăn phục vụ cho trường học, ký túc xá, và văn phòng
  • Nhóm 2: Bếp ăn dành cho nhà hàng, khách sạn, hotel,….
  • Nhóm 3: Bếp tại các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ

Vậy các thiết bị bếp công nghiệp có điểm khác biệt như thế nào? Dựa vào đặc điểm gì để phân loại bếp ăn công nghiệp? Làm thế nào để chọn được thiết bị bếp công nghiệp tốt và chất lượng nhất? Hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Điểm khác biệt về công suất của thiết bị và phục vụ nhu cầu khách hàng

Có thể coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng chọn lựa những thiết bị bếp công nghiệp. Để dễ dàng thấy, với những quy mô như các nhà hàng, khách sạn lớn cần phục vụ tầm 200-500 người, Trong khi đó, đối với trường học hay công sở thì sẽ có lượng khách hàng lớn hơn, tầm 700-1000 người mỗi ngày.

ông suất của thiết bị và phục vụ nhu cầu khách hàng
ông suất của thiết bị và phục vụ nhu cầu khách hàng

Nhưng so với 2 nhóm trên, thì lượng khách hàng đến với những quán ăn, nhà hàng có quy mô nhỏ hơn sẽ ít hơn và kém ổn định hơn nhiều. Ngoài ra, chất lượng phục vụ của các nhà hàng, khách sạn thì việc lựa chọn công suất của thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp nhất cũng được xem là yếu tố quan trọng trong chiến lượng phát triển lâu dài.

Khác biệt về những thiết bị chuyên dụng trong thiết bị bếp công nghiệp

Về điểm khác biệt này, thì đối với nhóm 2 thì không những các món ăn cần có chất lượng tốt mà còn phải có tính thẩm mỹ cao, đó là yếu tố quan trọng mà người mua không thể bỏ qua. Để có được chất lượng phục vụ tốt nhất, thì các nhà hàng, khách sạn cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu sơ chế đến khâu vệ sinh. Do đó những thiết bị cần trong nhà bếp này thường rất đa dạng và phong phú.

Nhưng so với nhóm 2, thì nhóm 1 cần phải phục vụ số lượng khách hàng nhiều nên về vấn đề công suất luôn là tiêu chí hàng đầu mà người mua chọn lựa. Với mô hình lớn như thế này cần nhiều thiết bị như: tủ cơm, giá để đồ, khay cơm, …. là thiết bị không thể thiếu.

Còn đối với nhóm 3, thì lượng khách hàng sẽ không nhiều và ổn định như 2 nhóm trên, vì vậy để có thể duy trì số lượng khách hàng nhất định thì người chủ phải đầu tư cả về hình thức và chất lượng món ăn. Những thiết bị thường dùng như là: Tủ kính giữ nóng đồ ăn, bếp hầm công nghiệp, máy chiên,… là sự lựa chọn tốt nhất cho nhóm này.

Khác biệt về cách bố trí trong bếp ăn công nghiệp

Do nhu cầu phục vụ khách hàng của 3 nhóm khác nhau và tính đặc thù riêng của các nhóm, nên cách bố trí mô hình cho những bếp ăn công nghiệp cũng được sắp xếp theo yêu cầu riêng.

cách bố trí trong bếp ăn công nghiệp
cách bố trí trong bếp ăn công nghiệp

Đối với nhà hàng, khách sạn thì việc bố trí bếp ăn phải có tính chuyên nghiệp. Những khu vực như: Khu sơ chế, bếp phụ, bếp chính,…. cần được bố trí làm sao cho thuận lợi nhất theo trình tự các công việc. Nhưng đối với nhóm 3, thì cần phải được bố trí gọn gàng, trách sự di chuyển nhiều, đảm bảo phục vụ tốt và tăng tối đa diện tích bàn phục vụ cho khách hành.

Hy vọng với những thông tin mà Lửa Việt chia sẻ trên này, người dùng có thể biết điểm khác biệt giữa các thiết bị bếp công nghiệp và lựa chọn làm sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua những thiết bị bếp công nghiệp, hãy liên hệ ngay với  Lửa Việt để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ mua hàng với nhiều ưu đãi đặc biệt nhé!

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XNK LỬA VIỆT

Hotline: 0936.169.888

Địa chỉ showroom: QL 70, Ngã Tư Canh – Xuân Phương – Nam Từ Liêm, Hà Nội, 100000