Cách bố trí bếp nhà hàng khoa học, hợp phong thủy - Thiết bị bếp nhà hàng - Lửa Việt

Phong thủy nhà bếp nói riêng và không gian bếp nói chung từ trước đến nay luôn được đề cao. Phong thủy nhà bếp ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc, công danh của gia chủ.

phong-thuy-trong-nha-bep-1280x420.png
Phong thủy nhà bếp nói riêng và không gian bếp nói chung từ trước đến nay luôn được đề cao. Phong thủy nhà bếp ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc, công danh của gia chủ.

1. Chọn hướng bếp nhà hàng theo mệnh của gia chủ

Chọn hướng bếp hợp với mỗi căn nhà luôn rất quan trọng, đặc biệt là với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống. Bởi nếu chọn hướng tùy ý không theo một hướng nào thì sẽ gây nhiều bất lợi cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng đó.

Thông thường các hướng bếp tốt là hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tuy nhiên, tùy theo bát trạch, tuổi, cũng như thiết kế của cả tòa nhà mà mỗi gia chủ sẽ hợp với các hướng bếp khác nhau. Các chủ nhà hàng quán ăn nên dựa vào mệnh, tuổi của bản thân để chọn hướng bếp phù hợp.

2. Bố trí đặt bếp nhà hàng ở nơi hợp phong thủy

 • Theo phong thủy thì bếp mang khí hỏa, mà hỏa kỵ thủy nên vị trí đặt bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt mạnh cần phải cách xa khu có nước như bồn rửa, đường ống nước, tủ lạnh…
 • Các tủ đông, tủ lạnh cũng không nên để đối diện với vị trí đặt bếp nấu, tốt nhất là nên để cách xa nhau ít nhất 30 cm.
 • Theo phong thủy thì bạn tuyệt đối không nên chọn hướng bếp đối diện với cửa.
 • Ngoài ra vị trí đặt bếp ở chính diện với cửa ra vào bếp, ở nơi có gió thổi trực tiếp cũng là điều tối kỵ theo phong thủy. Những nơi này sẽ khiến các dòng khí ảnh hưởng trực tiếp đến bếp nấu, gây hỗn loạn và bất lợi về tài lộc cho gia chủ.
 • Các chủ cửa hàng cũng nên chú ý rằng không nên đặt bếp ở vị trí thấp so với toàn bộ căn bếp, cũng không nên đặt bếp ở nơi không có hệ thống thông gió, điều này sẽ làm tích trữ khí xấu trong phòng bếp, không có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người.
 • Khu vực bếp và nhà vệ sinh cần đặt cách xa nha. Không nên được đặt trong bếp của nhà hàng, cũng không nên để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khí xấu có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người nấu và người thưởng thức.

3. Bố trí màu sắc và vị trí các vật dụng hợp lý

 • Vì hỏa liệt hỏa nên trong phòng bếp nhà hàng không nên chọn màu sắc quá nóng như màu đỏ làm màu sơn chủ đạo, mà nên chọn những gam màu sáng để làm không gian bếp sáng sủa hơn.
 • Khác với phòng bếp của hộ gia đình thường chú trọng cả việc trang trí phòng bếp sao cho ấn tượng gần gũi với những bức tranh, cây cảnh, vật dụng trang trí… thì với phòng bếp của nhà hàng bạn nên hạn chế trang trí bằng những đồ vật này. Vì phòng bếp của nhà hàng quán ăn là nơi làm việc, cần đề cao tính chuyên nghiệp và năng suất, vì vậy bạn nên hạn chế hết mức có thể các vật dụng thừa thãi. Có thể sử dụng cây cảnh tranh ảnh để khắc phục những điểm xấu như che chắn ánh nắng chiếu trực tiếp, che đi các góc nhọn của bếp… nhưng không nên lạm dụng.

Thực chất mỗi căn bếp nhà hàng sẽ có một diện tích, không gian khác nhau nên không thể thỏa mãn hết tất cả các nguyên tắc phong thủy, vì thế các gia chủ có thể cân nhắc các cách bố trí bếp nhà hàng phù hợp với không gian bếp cửa hàng mình nhất.LIÊN HỆ

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi từ website này bằng cách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách hoặc:
Thông tin liên hệ Trung tâm bảo hành
 • Số điện thoại: 024.2218.2275
 • Số máy Fax: 024-62690437
 • Email: cskh.luaviet@gmail.com

NHÀ THẦU THIẾT BỊ BẾP & GIẶT LÀ CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Lửa Việt
VPGD: P205, lô C/D5, Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Xưởng sản xuất: QL70, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.2217.6527  Email: cskh.luaviet@gmail.com

Số lượt truy cập hôm nay: 0

Tổng lượt truy cập: 28314


Notice: is_comments_popup is deprecated since version 4.5.0! Hiện không có giải pháp thay thế. in /home/nhlua8nf/public_html/wp-includes/functions.php on line 4438
Hotline: 0898.061.636