Cách chọn và sử dụng máy giặt là công nghiệp cho khách sạn

máy giặt công nghiệp 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 50kg

Đầu tư máy giặt là công nghiệp cho khách sạn được xem là giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao năng suất lao động. Trong bài viết này, Lửa Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn và sử dụng máy chính xác nhất.

Xem thêm bài viết : Top 4 máy giặt công nghiệp cho khách sạn mới nhất hiện nay

Cách chọn máy giặt là công nghiệp cho khách sạn 

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm máy giặt là công nghiệp cho khách sạn khác nhau. Để đảm bảo quá trình lựa chọn mang lại hiệu quả tốt, chọn đúng máy, đúng nhu cầu, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Công suất máy 

Trước khi lựa chọn máy giặt là công nghiệp cho khách sạn, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

  • Khối lượng đồ giặt thực tế hàng ngày
  • Thời gian hoạt động
  • Số lượng nhân công thực hiện
  • Đặc thù của các loại vải đang sử dụng

Dựa theo các yếu tố trên mà bạn có thể lựa chọn máy giặt là công nghiệp phù hợp. Nhu cầu giặt lớn thì công suất cũng phải tỷ lệ thuận mới có thể giải quyết vấn đề tốt.

Bạn có thể tính công suất giặt hàng ngày dựa theo công thức sau: (Khối lượng đồ cần giặt x số phòng) / Số giờ làm việc trong ngày. Kết quả đưa ra sẽ giúp bạn lựa chọn công suất máy giặt 15, 25, 30, 35 hay 100kg, đảm bảo phù hợp nhất. 

Đối với máy là, bạn sẽ cần chú ý đến khổ vải để tính toán và lựa chọn số lô chính xác. Máy có nhiều lô, tốc độ cao, khổ lô dài sẽ đắt hơn sản phẩm ít lô, tốc độ thấp, khổ lô ngắn. 

Nên chọn dòng máy giặt khô công nghiệp nào tốt nhất?

Các công nghệ tích hợp

Các dòng sản phẩm máy giặt là công nghiệp cho khách sạn được ứng dụng rất nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng giống nhau nên bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ. Bạn có thể nhờ người bán tư vấn thêm để lựa chọn phù hợp nhất với khách sạn của mình.

Thương hiệu sản xuất 

Các sản phẩm máy giặt là công nghiệp cho khách sạn nhập khẩu nước ngoài có giá đắt hơn hàng trong nước. Tuy nhiên, không phải cứ hàng nhập khẩu là tốt. Những sản phẩm nhập khẩu do chịu mức thuế, phí nên đội giá thành. Hiện trong nước cũng có những công ty sản xuất máy chất lượng cao. Bạn chỉ cần chú ý lựa chọn thương hiệu có tên tuổi rõ ràng, các chính sách cung cấp đầy đủ, đảm bảo.

Quy trình sử dụng máy giặt là công nghiệp cho khách sạn 

Để sử dụng máy giặt là công nghiệp cho khách sạn cần trải qua bao nhiêu bước. Nếu bạn là chủ khách sạn cần xem ngay thông tin trong bài viết sau. Chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, từ đó đưa ra giải pháp làm việc hiệu quả.

Thu gom quần áo, đồ dùng cần giặt 

Thường mỗi khách sạn nên có quy định khung giờ vệ sinh, thu gom đồ vải, đồ bẩn cần giặt. Việc làm này giúp bạn dễ dàng quản lý công việc, đảm bảo có thể giặt hết đồ bẩn trong ngày. Các bộ phận khác cũng dễ dàng khi đăng ký giặt, không phải tốn thời gian, công sức gọi giúp đỡ.

Chuyển đồ tới khu vực giặt là chuyên dụng 

Sau khi thu gom, nhân viên sẽ chuyển đồ cần giặt tới phòng giặt. Tại đây được trang bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu để để giặt. Máy giặt là công nghiệp cho khách sạn cũng được lắp đặt tại đây. 

Phân loại đồ cần giặt 

Nhân viên buồng phòng giặt sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại các đồ dùng, vật dụng cần giặt. Tùy theo chất liệu, màu sắc, kích cỡ, chất liệu vải mà chia ra cho phù hợp. Việc làm này là rất cần thiết để đảm bảo đồ được giặt sạch, tránh tình trạng phai màu hoặc làm hỏng phom đồ. 

Lưu ý khi chọn máy giặt khô công nghiệp 
Lưu ý khi chọn máy giặt khô công nghiệp

Thực hiện giặt đồ 

Sau khi phân loại, nhân viên sẽ thực hiện cho đồ vào máy và chọn dung dịch, chế độ, thời gian giặt phù hợp. Với những sản phẩm quá bẩn, nhân viên có thể dùng máy tẩy điểm trước khi cho vào máy lớn. 

Sấy khô và là phẳng 

Quần áo, đồ dùng bằng vải,… sau khi giặt sẽ được sấy khô và là phẳng. Chính vì vậy, ngoài máy giặt là công nghiệp cho khách sạn, bạn sẽ cần trang bị thêm một số dụng cụ khác như máy sấy, máy là,… 

Tùy theo chất liệu vải mà bạn có thể quyết định lựa chọn nhiệt độ, thời gian sấy phù hợp. 

Gấp gọn và trả về đúng vị trí 

Cuối cùng, nhân viên sẽ gấp gọn và trả quần áo về khu vực quy định. 

  • Với trang phục của khách hàng, nhân viên sẽ sắp xếp gọn gàng, treo vào móc, bọc lại bằng túi nilon và trả về tận phòng
  • Với các đồ dùng trong nhà hàng, nhân viên cần gấp gọn và đặt đúng khu vực

Trên đây là cách chọn và hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp cho khách sạn chi tiết. Lửa Việt hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Đừng quên lưu lại bài viết và áp dụng ngay cho khách sạn của mình. Chúc bạn thành công. 

Liên hệ