Điểm tên một số loại bếp nhất định phải có trong căn bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bếp để đảm bảo quá trình vận hành mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúng cần đảm bảo có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Thường các nhà hàng sẽ chọn thiết bị làm từ inox để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất. Dưới đây là một số loại bếp nhất định phải có trong căn bếp nhà hàng, Lửa Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết.

Một số loại bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng

Nhà hàng thường phục vụ số lượng lớn khách hàng nên cần chuẩn bị đủ các thiết bị bếp công nghiệp. Chúng giúp quá trình vận hành, chế biến món ăn nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Nếu đang có dự định mở nhà hàng, bạn có thể tham khảo một số loại bếp sau. Chúng là những thiết bị cơ bản nhất, rất cần thiết. 

Bếp Âu hoặc bếp Á

Bếp Âu hoặc bếp Á là hai thiết bị xuất hiện phổ biến nhất tại các nhà hàng. Đây là bếp chính, dùng để chế biến các món ăn.

Bếp Âu thường phù hợp với những món ăn cần lửa ổn định, nấu trong nhiều giờ liền. Bếp Á có ngọn lửa lớn sẽ dùng để nấu các món xào, rang,…

Tùy theo công suất nhà hàng mà bạn có thể chọn bếp loại 2 họng, 4 họng hay 6 họng. Bếp thường được làm từ vật liệu inox để tăng khả năng chịu nhiệt, độ bền dài lâu hơn. Điều đặc biệt là khi nấu ăn, bếp sẽ không bị gỉ sét, đảm bảo giữ nguyên hương vị món ăn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thực khách. 

Bếp xào công nghiệp thiết kế đặc biệt

Thường bếp xào công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, quán ăn. Thiết bị này sử dụng các loại nồi nấu có đường kính lớn, không sâu lòng hay quá cao, thích hợp cho việc xóc chảo. Bếp cũng có thiết kế đặc biệt vì trong quá trình chế biến thường có nhiều khói, bắt lửa. 

Các sản phẩm bếp xào công nghiệp sẽ có các bộ phận như bàn inox là kệ đỡ bếp; thân bếp làm từ inox không gỉ; mặt bếp có các họng đốt cùng các lỗ, rãnh thoát nước; họng bếp với mâm chia lửa, bộ đánh lửa tự động sẽ giúp thực phẩm chín nhanh và đều hơn; kiềng bếp thiết kế phù hợp cho việc xào, nấu, xóc chảo.

Việc dùng bếp xào công nghiệp sẽ giúp quá trình chế biến món ăn nhanh chóng, hiệu quả hơn nhiều. 

Bếp chiên, nhúng thực phẩm

Để đảm bảo hương vị món ăn ngon nhất, bạn nên đầu tư bếp chiên, nhúng công nghiệp riêng biệt. Các sản phẩm nên làm từ vật liệu inox cao cấp để đảm bảo độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, chống gỉ sét. Món chiên sẽ đảm bảo hương vị món ăn giòn rụm, không bị cháy khét.

Bếp/ lò nướng công nghiệp

Trong quá trình xây dựng bếp nhà hàng, bạn nên đầu tư thêm sản phẩm bếp/ lò nướng công nghiệp. Sản phẩm được thiết kế với nguồn nhiệt tỏa ra đều, làm chín thức ăn nhanh chóng. Đặc biệt, khi dùng bếp/ lò nướng công nghiệp sẽ không dùng than, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng tốt hơn/

Tủ cơm công nghiệp

Nếu phục vụ khách số lượng lớn, bạn nên chọn tủ cơm công nghiệp thay cho những loại nồi nấu thông thường. Vì có công suất lớn nên cùng lúc nấu được lượng cơm nhiều hơn. Cơm cũng chín đều, ngon, hạn chế tình trạng nát hay khô.

Mua bếp công nghiệp ở đâu chất lượng

Lựa chọn và chuẩn bị đủ các loại bếp công nghiệp là việc làm quan trọng nhất trước khi nhà hàng đi vào hoạt động. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng cao có thể liên hệ ngay Lửa Việt.

Lửa Việt đã có bề dày 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo có chất lượng tốt nhất, hiệu quả sử dụng hàng đầu Việt Nam. Khi mua hàng, bạn có thể yên tâm vì tất cả đều là hàng chính hãng, có đầy đủ CO, CQ. 

Chúng tôi cũng có đội ngũ kỹ thuật được các chuyên gia nước ngoài trực tiếp đào tạo sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình. Hãy liên hệ Lửa Việt qua hotline 0898.061.636 để được báo giá chi tiết các sản phẩm.