Dụng cụ nhà bếp công nghiệp không thể thiếu trong gian bếp

Nhà bếp công nghiệp là nơi phục vụ lượng khách hàng lớn. Chính vì vậy, các thiết bị sử dụng cho nơi đây cần có công suất lớn, chất lượng tốt. Nếu bạn đang có dự định đầu tư và xây dựng bếp công nghiệp nhưng chưa biết cần có những gì hãy xem ngay bài viết dưới đây. Lửa Việt đã tổng hợp một số thông tin, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Vì sao cần chuẩn bị đủ thiết bị cho bếp công nghiệp?

Việc đầu tư và chuẩn bị đủ thiết bị bếp công nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp quá trình chế biến món ăn nhanh chóng, hiệu quả hơn
  • Giúp tiết kiệm nhân công thực hiện, chế biến
  • Giúp đảm bảo công suất hoạt động
  • Giúp bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh
  • Giúp quá trình chế biến món ăn tốt hơn, công việc không bị chồng chéo lẫn nhau

Những dụng cụ cần có trong nhà bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp trên thị trường có rất nhiều nhưng không phải tất cả đều cần thiết và phù hợp với bạn. Chỉ có một số ít sản phẩm là thực sự cần thiết và không thể thiếu, bạn đã biết đó là gì chưa. Hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bếp nấu công nghiệp

Thiết bị đầu tiên không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp là bếp nấu. Tùy theo mô hình hoạt động của nhà hàng mà bạn có thể chọn bếp Âu hoặc bếp Á, bếp hầm, bếp chiên,… khác nhau. 

Việc dùng bếp nấu công nghiệp giúp ích rất nhiều cho quá trình chế biến món ăn. Tùy theo không gian mà bạn có thể chọn bếp có kích thước lớn hoặc nhỏ, loại có chân hoặc để bàn. 

Bàn sơ chế thức ăn

Thực phẩm cần được sơ chế trước khi đưa vào chế biến. Chính vì vậy, bạn cần có thêm bàn sơ chế thức ăn. Thường các đơn vị bếp ăn công nghiệp thường dùng bàn làm từ chất liệu inox. Đặc điểm của loại vật liệu này là độ bền cao, không bị han rỉ, bong tróc.

Hơn nữa, vật liệu inox cũng dễ vệ sinh. Sau khi sơ chế thức ăn, bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau cùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng là xong. 

Lò nướng

Lò nướng công nghiệp khác với lò nướng thường ở công suất và chức năng nướng. Với những nhà hàng nhỏ có thể tận dụng nhưng với nhà hàng, bếp ăn lớn nên lưu ý và lựa chọn đúng sản phẩm. 

Lò nướng công nghiệp giúp người đầu bếp chế biến món ăn nhanh chóng, ngon hơn, giảm thiểu các chất độc hại do nướng than hay nướng lửa truyền thống. 

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng hệ thống thông gió
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng hệ thống thông gió

Tủ bảo quản thực phẩm

Giữ được hương vị tươi ngon của thực phẩm là điều quan trọng nhất với các nhà hàng, quán ăn. Dù sử dụng thực phẩm tươi trong ngày nhưng nếu không bảo quản đúng nhiệt độ cũng làm chúng nhanh bị hỏng. Vậy nên, các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần có thêm các loại tủ bảo quản thực phẩm.

Tùy theo loại hình kinh doanh nhà hàng, lượng thực phẩm sử dụng mà bạn có thể chọn tủ đông, tủ mát tùy ý. Trên thị trường có một số đơn vị cung cấp tủ bảo quản thực phẩm chất lượng như Berjaya, Sanaky, Sanyo, Darling,… 

Máy rửa bát/ máy sấy bát

Để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn có thể lựa chọn các loại máy rửa bát/ máy sấy bát. Cùng lúc, máy có thể làm sạch và sấy khô bát, đĩa,… tốt hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Các thiết bị nấu, đồ dùng phục vụ

Các loại nồi, chảo, khay bê đồ,… cũng rất cần thiết trong nhà bếp công nghiệp. Tùy theo mô hình mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn nồi, bạn nên chú ý chọn sản phẩm làm từ vật liệu inox để đảm bảo an toàn cũng như độ bền, chất lượng tốt hơn. 

Đơn vị cung cấp dụng cụ nhà bếp công nghiệp giá rẻ

Lửa Việt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ nhà bếp công nghiệp chất lượng cao, giá thành phải chăng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thiết bị, dụng cụ cần thiết tại Lửa Việt như bếp Âu, bếp Á, bếp chiên, thiết bị bảo quản, máy rửa bát, tủ inox,… Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng lớn, không qua trung gian nên giá thành rất phải chăng.

Lửa Việt cam kết chỉ cung cấp thiết bị, dụng cụ nhà bếp chất lượng cao. Bạn có thể liên hệ ngay hotline 0898.061.636 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.