Hướng dẫn chọn mua tủ cơm công nghiệp và cách sử dụng đúng cách

Những lưu ý khi chọn mua tủ nấu cơm

Trên thị trường có quá nhiều thương hiệu tủ nấu với thiết kế, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Điều này sẽ thật khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm. Với kinh nghiệm phân phối tủ nấu cơm nhiều năm, Lửa Việt khuyên bạn nên lưu ý những điểm sau khi chọn mua tủ.

Tìm hiểu các loại tủ trên thị trường

Xét theo nguồn gốc xuất xứ thì có 03 dòng tủ được cung cấp trên thị trường Việt Nam gồm:

  • Tủ Nhật Bản: Giá thành khá cao, thiết kế ấn tượng, chất lượng, độ bền của tủ cao.
  • Tủ Trung Quốc: Giá thành rẻ nhất trên thị trường. Kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt nhưng độ bền không cao.
  • Tủ Việt Nam: giá thành cao hơn so với tủ Trung Quốc. Tuy nhiên sản phẩm được thiết kế hiện đại, thông minh. Độ an toàn cao.

Xét theo nhiên liệu sử dụng thì tủ nấu cơm gồm các loại:

  • Tủ nấu dùng điện;
  • Tủ nấu dùng gas;
  • Tủ nấu dùng cả điện và gas.

Chọn năng suất tủ nấu cơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tủ nấu cơm có nhiều năng suất khác nhau. Công suất tủ được xác định theo số khay của tủ. Tủ có từ 6-8-10-12-24 khay. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng trên thực tế để chọn tủ phù hợp.

Nếu muốn sử dụng tủ để nấu cơm và hấp các loại thực phẩm khác nhau bạn nên chọn tủ có công năng đa dạng. Nên chọn tủ có khay phẳng, khay lỗ và khay lồng sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn.

Nên chọn mua tủ tại đơn vị uy tín

Chất lượng tủ là yếu tố quan trọng hàng đầu cùng với yếu tố về giá thành. Một tủ có chất lượng tốt sẽ giúp việc sử dụng được ổn định.

Tủ có chất lượng tốt giúp cơm chín đều, cơm chín nhanh mà vẫn giữ được độ thơm, dẻo. Các đơn vị uy tín thường có chế độ bảo hành rõ ràng. Vì vậy trong quá trình sử dụng gặp sự cố bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình hơn.

Rất nhiều người mua tủ về nhưng lại không biết cách sử dụng dẫn đến không khai thác hết được công dụng của tủ. AUA CORP sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách theo quy trình sau:

  • Bước 1: Kiểm tra đầu vào.
  • Bước 2: Lắp đặt.
  • Bước 3: Cấp nước vào tủ.
  • Bước 4: Cho nước vào và đun sôi nước trong tủ khoảng 15 phút.
  • Bước 5: Vo gạo và định lượng nước trong khay phù hợp.
  • Bước 6: Nấu cơm.
  • Bước 7: Đợi khoảng 15 phút cho khô nước.
  • Bước 8: Mang cơm ra khỏi khay, kết thúc quá trình nấu.
  • Bước 9: Vệ sinh sau khi nấu

Bạn cần lưu ý là trước khi mở tủ ra để lấy cơm thì cần phải tắt nguồn cấp nhiệt. Sau khi đã sử dụng xong phải vệ sinh tủ sạch sẽ. Khay cần được làm khô khay trước khi cho vào tủ.

Đa số các tủ hiện nay đều đa năng. Ngoài dùng để nấu cơm, tủ còn để hấp rau củ, bắp, khoai lang, chả giò, bánh bao. Bạn hấp các loại thực phẩm khác như quy trình nấu cơm dưới đây, nhưng lưu ý thời gian chính sẽ nhanh hơn.

Your Comment: