Khái niệm bàn mát, bàn đông – Cách chọn bàn phù hợp nhất

Khái niệm bàn đông, bàn mát

Bàn đông, hay dược còn gọi là bàn mát, là thiết bị bảo quản lương thực thực phẩm được sử dụng nhiều trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn. Bởi những món ăn chính là yếu tố quan trọng nhất để các nhà hàng, khách sạn giữ chân khách hàng, và làm nên thương hiệu của mình. Hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu về khái niệm bàn mát, bàn đông và cách chọn bàn phù hợp nhất trong bài viết này nhé!

Khái niệm bàn đông, bàn mát

Bàn đông là gì? Bàn đông hay được gọi là bàn lạnh, bàn mát, là một thiết bị cực kỳ quan trọng được sử dụng phổ biến trong những phòng bếp của nhà hàng. khách sạn. Mức nhiệt của những bàn đông này thường từ 1 đến -10 độ C. Bàn đông thường điện sử dụng nguồn điện 220v/50Hz có thể sử dụng cho mọi đối tượng.

Khái niệm bàn đông, bàn mát
Khái niệm bàn đông, bàn mát

Bàn đông có cấu tạo và được thiết kế với 4 chân cực kỳ chắc chắn. Sở dĩ được gọi là bàn đông là vì phần bên trên là để chế biến nguyên liệu đồ ăn, còn phần dưới của bàn đông dùng để bảo quản lương thực, thực phẩm 

Cửa của bán đông lạnh được làm từ kính cường lực chịu đựng nhiệt độ cao và vô cùng chắc chắn. Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ thì đã có bảng điều khiển giúp thực hiện dễ dàng hơn. 

Sản phẩm bàn đông được làm từ inox 304 vô cùng chắc chắn, dễ vệ sinh, không bị gỉ, và đảm bảo an toàn sạch sẽ cho căn phòng bếp. Khả năng làm lạnh của bàn rất nhanh có thể lên tới từ -12 đến -20 độ C.

TỪ đó, những nguyên liệu lương thực thực phẩm sẽ được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất, có thể giữ được hương vị và màu sắc của nguyên liệu. Ngoài ra, bàn đông còn có thể sử dụng thay bàn, thớt để chế biến thực phẩm.

Ứng dụng của bàn đông, bàn mát

Bàn đông, bàn mát ở các nhà hàng, khách sạn được sử dụng nhằm mục đích sau: 

Dùng để bảo quản lạnh thực phẩm, đồ ăn, đồ uống

Bàn đông, bàn mát trong phòng bếp của những nhà hàng, khách sạn được dùng để: 

  • Dùng để bảo quản thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản để có thể giữ được hương vị của thực phẩm đó.
  • Dùng để bảo quản những nguyên liệu đã được sơ chế qua.
  • Dùng để bảo quản nước  uống, rau củ, trứng,…

Chế biến thực phẩm

Không những bàn đông dùng để bảo quản nguyên liệu, đồ ăn, mà phía trên bàn đông cũng có thể dùng để chế biến thực phẩm. Thay vì bạn phải đi mua nhiều thiết bị thì chỉ cần 1 sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí và diện tích cho phòng bếp. Bàn đông thường có nhiều kích thước như: 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2,2m …… phù hợp với từng không gian phòng bếp của nhà hàng, khách sạn.

Hướng dẫn chọn bàn đông, bàn mát phù hợp

Để chọn được bàn đông phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí như sau:

Hướng dẫn chọn bàn đông, bàn mát phù hợp
Hướng dẫn chọn bàn đông, bàn mát phù hợp

Về dung tích chứa

Khi bạn muốn mua bàn đông, bàn mát thì bạn nên tính toán được số lượng thực phẩm sẽ được lưu trữ trong một ngày là bao nhiêu để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu một cơ sở nhỏ thì có thể mua bàn mát có 2-3 ngăn để có thể tích trữ đồ ăn trong 3 ngày.

Về dải nhiệt độ

Nếu chọn dải nhiệt không đúng sẽ có thể dẫn đến đồ ăn dễ bị hỏng. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm từ -22 đến -12 độ C. Vì thế bạn nên chú ý khi mua sản phẩm.

Tiết kiệm điện năng

Để giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí điện, thì bạn hãy chọn mua những bàn đông có công nghệ Inverter. Như vậy bạn có thể tiết kiệm khoảng 30%-50% chi phí tiêu thụ điện so với sản phẩm thông thường.

Có những tiện ích

Sản phẩm bàn đông có những tiện ích khác như:

  • Có bánh xe di chuyển dễ dàng.
  • Bảng điều khiển từ LED hoặc từ xa hiện đại.
  • Cánh tủ được thiết kế dạng âm sang trọng.

Địa chỉ cung cấp thiết bị bàn đông chất lượng – uy tín

Khi bạn đã biết được khái niệm và cách chọn bàn đông phù hợp thì bạn cần tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Lửa Việt tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. 

Địa chỉ cung cấp thiết bị bàn đông chất lượng - uy tín
Địa chỉ cung cấp thiết bị bàn đông chất lượng – uy tín

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn biết về khái niệm bàn đông và cách chọn bàn đông phù hợp với phòng bếp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi đặc biệt nhé!

Liên hệ