Khi dùng bếp âu công nghiệp nên chú ý điều gì?

Bếp Âu 4 họng công nghiệp là một trong những loại bếp thông dụng được dùng trong các nhà hàng, khách sạn. Nhưng khi sử dụng loại bếp Âu này, bạn nên có một vài những lưu ý nhỏ, có thể giúp bạn dùng an toàn, tránh hỏng hóc không cần thiết. Hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu những chú ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp trong bài viết hôm nay nhé!

Tham khảo thêm bài viết : 

Lưu ý về hiệu năng của bếp Âu công nghiệp

Để hiệu năng của loại bếp Âu công nghiệp đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý một số chi tiết sau: 

Lưu ý về hiệu năng của bếp Âu công nghiệp
Lưu ý về hiệu năng của bếp Âu công nghiệp
  • Ngọn lửa của bếp khi đun phải tiếp xúc với đáy nồi
  • Khi bật bếp, thì ngọn lửa phải có màu xanh, không có tia lửa đỏ hay cháy lan ra  toàn bộ đốt
  • Nút xoay của bếp là để điều chỉnh nhiệt lượng lớn hay nhỏ, ví dụ như nồi nhỏ thì bạn không nên để lửa lớn vì sẽ rất tốn kém năng lượng
  • Không bao giờ được để đồ đông lạnh lên bếp khi nó đang nóng
  • Nếu không sử dụng bếp, hãy tắt bếp đi tránh lãng phí
  • Trong trường hợp đun nấu nên đậy vung kín, tránh trường hợp nhiệt thoát ra ngoài
  • Trường hợp bạn bật bếp lên, nếu ngọn lửa có màu vàng thì hãy gọi điện ngay để sửa chữa.

Thường xuyên kiểm tra những thiết bị gas

Hầu như các loại bếp Âu công nghiệp đều sử dụng nguyên liệu là khí gas. Do vậy, bạn phải nên kiểm tra thường xuyên khi gas để biết được gas có bị rò rỉ ra bên ngoài không.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra van an toàn và bộ đánh lửa của chiếc bếp để đảm bảo được bếp hoạt động tốt nhất.

Chú ý vệ sinh bếp

– Khi đồ ăn, gia vị bị đổ ra bếp thì bạn nên dọn dẹp ngay, tránh trường hợp để bếp bị ẩm. Tuổi thọ của bếp tùy thuộc vào người sử dụng có bảo quản, bảo dưỡng đúng cách không.

– Những đồ vật dễ cháy như rẻ lau, giấy, … thì nên để tránh ra bếp Âu công nghiệp vì nó rất dễ gây cháy. Nếu bạn quên để những đồ vật này cạnh bếp thì rất dễ bén lửa lúc nào mà bạn không hay biết. Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề này nếu bạn để đồ lung tung. Chính vì vậy, bạn phải chú ý để những đồ vật dễ cháy ở vị trí an toàn, có khoảng cách với bếp.

Chú ý vệ sinh bếp
Chú ý vệ sinh bếp

– Trường hợp vệ sinh bếp, bạn nên chà rửa kiềng, khay trượt và dầu đốt khi đã sử dụng bếp xong. Khi kiềng bếp bị dính khét vì đồ ăn khó rửa sạch thì bạn nên ngâm với xà phòng trong một khoảng thời gian. Đối với công đốt thì bạn có thể dùng bàn chải hay búi sắt để chà sạch. Những dụng cụ đó hãy để khô trước khi đặt vào bếp. Ngoài ra, bạn nên dùng khăn ẩm để lau chùi bề mặt của bếp.

Qua bài viết cung cấp thông tin trên của Lửa Việt, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về cách bảo quản bếp Âu công nghiệp đúng cách để bếp kéo dài thời gian sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp Âu hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0931.752.128 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhất nhé!

Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XNK LỬA VIỆT

Hotline: 0898.061.636 0931.752.128

Địa chỉ văn phòng: QL 70, Ngã Tư Canh – Xuân Phương – Nam Từ Liêm, Hà Nội