Một số lỗi thường gặp của bếp công nghiệp, cách sửa chữa

Những sự cố thường gặp và cách sửa chữa bếp công nghiệp:

– Nhiều nhà hàng hiện nay thường sử dụng bếp gas công nghiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm không tốt. Bếp có độ bền kém, hệ thống đánh ga nhanh hỏng. Không có tính năng ngắt gas tự động. Hoặc là ngọn lửa cháy không đều, khi sử dụng gây tốn gas. Đôi khi làm đen nồi, chảo, mẫu mã đơn giản, kiềng gang dễ nứt không an tàn.

– Hiện nay, đa số các nhà hàng đều chú ý về vấn đề này. Họ đã chọn mua các loại bếp an toàn,chất lượng hơn. Để đảm bảo việc kinh doanh có nhiều thuận lợi. Như ngọn lửa đều, đánh lửa tốt hơn, ít tốn nhiên liệu hơn. Khóa gas tự động ngay sau khi không sử dụng. Tuy nhiên vấn đề an toàn không phụ thuộc nhiều vào bếp mà phụ thuộc vào bình gas, van điều áp, ống gas và dây dẫn gas.

Bếp ga công nghiệp không bắt lửa:

Hiện tượng này phần lớn là do dây dẫn ga có không khí. Ống dẫn ga bị gãy, gập. Bộ phận đánh lửa bị hỏng, bị bám bụi bẩn.

Để khắc phục tình trạng này, đối với dây dẫn ga  bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài.

Đối với ống dẫn ga bị gãy gập, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.

Rò rỉ gas:

Khi bạn ngửi thấy mùi gas có thể bạn nghĩ ngay đến hiện tượng rò rỉ gas. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn ga được lắp không đúng khớp, van khóa gas bị hỏng.

Khi phát hiện ra điều này bạn nên gọi ngay cho bên kỹ thuật để sửa chữa. Tránh trường hợp để lâu ngày, dẫn đến sự cố đáng tiếc xảy ra.

Khi sử dụng bếp, lửa phát ra tiếng kêu:

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bộ phận kỹ thuật chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí. Hoặc họng lửa lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt.

Cách khắc phục là bạn có thể tự xử lý bằng cách lắp van gas cho khớp. Điều chỉnh không khí, vệ sinh khe thoát lửa cho sạch.

Trường hợp cháy không đều, ngọn lửa bị đỏ:

Do bếp sử dụng lâu không vệ sinh, dầu mỡ hay thức ăn bám vào họng bếp, Điều đó gây ngọn lửa cháy không đều, bị đỏ. Khi nấu nướng sẽ làm đen đít nồi, chảo. Ngọn lửa không đều gây tốn gas,

Cách khắc phục hiện tượng này là bạn có thể tự điều chỉnh gió. Vệ sinh bếp sạch sẽ để tránh thức ăn, dầu mỡ bám vào họng bếp. Hoặc có thể bạn gọi nhân viên sửa chữa.

Hệ thống đánh lửa bị hỏng:

Bạn có thể sử dụng súng mồi lửa bếp gas thay cho hệ thống đánh lửa. Hoặc có thể thay ổ khè đánh lửa.

Lưu ý khi sửa chữa bếp công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp an toàn và đạt hiệu quả cao hơn:

– Đặt bình gas thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.

– Trước khi sử dụng cần kiểm tra van ga, dây dẫn, các thiết bị liên quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Sử dụng day dẫn gas có chất lượng tốt. Đảm bảo dây không bị nóng chảy bởi các thiết bị điện khác.

– Quá trình sử dụng cần được vệ sinh sạch sẽ.

– Khi sử dụng xong phải khóa van gas.

– Nếu trong quá trình sử dụng bếp, phát hiện điều bất thường phải gọi ngay cho cơ sở kỹ thuật để được sửa chữa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ sửa chữa bếp công nghiệp. Chỉ cần nhấc máy gọi trong vài phút sau sẽ có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm đến hỗ trợ cho bạn. Hoặc ở cơ sở mua bếp công nghiệp, công việc sửa chữa và bảo dưỡng luôn là chính sách ưu đãi đối với khách hàng.

Your Comment: