Nguyên tắc thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp được sử dụng trong nhiều nhà hàng, khách sạn. Để công việc làm ăn thuận lợi, nhiều chủ nhà hàng rất coi trọng vấn đề phong thủy. Bếp có đẹp, tiện nghi nhưng cũng cần đảm bảo các nguyên tắc thiết kế như hướng bếp, vị trí đặt,… Cụ thể những nguyên tắc thiết kế bếp ăn công nghiệp là gì? Phải làm sao để hợp phong thủy, cùng Lửa Việt tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm >>>>> Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng khác sạn

Nguyên tắc cần nhớ trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Phong thủy là một trong những điều bạn cần đặc biệt ghi nhớ khi thiết kế bếp ăn công nghiệp. Dưới đây là một số nguyên tắc đã được tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên tắc cần nhớ trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Nguyên tắc cần nhớ trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Tránh để bếp và cửa chính hướng thẳng vào nhau

Thường trong bếp ăn công nghiệp sẽ có rất nhiều thiết bị khác nhau nên bạn cần chú ý khi thiết kế. Bạn không nên để cửa chính hướng thẳng vào bếp vì theo phong thủy, chúng sẽ mang những điều không may. Hơn nữa, khi khách hàng vô tình đi ngang qua, họ có thể thấy toàn bộ không gian bên trong.

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, chứa nhiều vi khuẩn, phát ra những luồng khí không tốt nên cần tránh đặt đối diện bếp ăn công nghiệp. Nếu bắt buộc phải thiết kế gần nhau, bạn nên đóng kín cửa, không mở ra. Mùi hôi khó chịu, vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. 

Tránh đặt gần rãnh thoát nước

Theo phong thủy, hỏa kị nước, thủy hỏa bất dung nên bạn hạn chế đặt bếp ăn công nghiệp gần rãnh thoát nước. Hơn nữa, rãnh thoát nước thường chứa nhiều nước bẩn, gây ô nhiễm không gian bếp. Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chú ý hơn khi thiết kế.

Tránh đặt bếp kẹp giữa hai vòi nước

Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp, bạn không nên đặt bếp kẹp giữa hai vòi nước. Nếu có thể, bạn nên thiết kế khu vực chế biến riêng, khu vực sơ chế riêng. Việc này vừa giúp đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo phong thủy.

Tránh thiết kế xà ngang đè lên bếp

Những đồ vật có góc sắc nhọn dễ gây tổn thương nên khi thiết kế bếp ăn công nghiệp, bạn không nên đặt thanh xà ngang đè lên bếp. Chúng như một gánh nặng, gây ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần của mọi người, hao tài tốn của khiến công việc làm ăn không hanh thông, không thuận lợi. 

Chú ý hệ thống hút mùi 

Khi thiết kế bếp ăn công nghiệp, bạn nên chú ý đến hệ thống hút mùi. Khói, mùi chính là nguồn sát khí có hại. Hơn nữa, nếu bếp luôn ngập khói sẽ khiến quá trình nấu ăn khó khăn hơn. Không gian sẽ ngột ngạt, giảm hiệu quả hoạt động.

Chú ý hệ thống hút mùi 
Chú ý hệ thống hút mùi

Không nên đặt bếp ở nơi có gió thổi vào 

Đối với bếp ăn công nghiệp, bạn nên thiết kế chúng nằm ở vị trí trong cùng của nhà. Bếp nên đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) mới mang lại tài lộc, vận may cho chủ nhân. Cửa vào bếp thiết kế tương hợp với bếp ăn công nghiệp sẽ giúp chủ nhân đi lên như diều gặp gió. 

Đơn vị tư vấn thiết kế bếp ăn công nghiệp 

Để đảm bảo quá trình thiết kế bếp ăn công nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,.. bạn có thể lựa chọn đó là Lửa Việt

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, Lửa Việt sẽ giúp bạn thiết kế bếp ăn công nghiệp chất lượng, chi phí hợp lý, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Các thiết bị bếp công nghiệp tại Lửa Việt được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng, không qua trung gian nên giá thành hợp lý. Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân sự, chuyên gia được đào tạo bài bản, hiểu rõ quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp.

Nếu bạn đang lo lắng và chưa nắm rõ nguyên tắc thiết kế bếp ăn công nghiệp có thể liên hệ Lửa Việt qua hotline 0931.752.355. Sau khi nhận được thông tin, đội ngũ nhân sự sẽ hỗ trợ và tư vấn cụ thể cho bạn.

Liên hệ