Những điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong kho lạnh - Thiết bị bếp nhà hàng - Lửa Việt

Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Bài viết sau đây của Lửa Việt sẽ mách bạn một số mẹo để bảo quản […]

Tủ-mát-2-cánh.jpg

Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Bài viết sau đây của Lửa Việt sẽ mách bạn một số mẹo để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và vệ sinh.

1. Thịt và gia cầm

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh.

Mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ qua khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

Thịt sau khi rã đông có thể chế biến như bình thường

Lưu ý:

– Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.

– Bạn cũng cần phải buộc thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫn đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Gia cầm sống mua về phải được sơ chế trước khi muốn đông đá

Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.

2.

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Cá có mùi tanh nên cần chú ý làm sạch trước khi cho đông đá

Lưu ý:

– Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh.

– Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.

– Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

– Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

– Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

Đối với các phòng nấu bếp tập thể, việc bảo quản với số lượng lớn là vô cùng cần thiết. Công ty Lửa Việt chúng tôi cung cấp các thiết bị lạnh công nghiệp như: Bàn đông; Bàn mát; Tủ đông; Tủ mát; Tủ nửa đông nửa mát;.. với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, lắp đặt, bảo dưỡng.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: (+84) 0936 169 888

             (+84) 0898 061 636

Trung tâm bảo hành:  (+84) 024 2218 2275

 

 

 



LIÊN HỆ

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi từ website này bằng cách điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách hoặc:
Thông tin liên hệ Trung tâm bảo hành
  • Số điện thoại: 024.2218.2275
  • Số máy Fax: 024-62690437
  • Email: cskh.luaviet@gmail.com

NHÀ THẦU THIẾT BỊ BẾP & GIẶT LÀ CÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Lửa Việt
VPGD: P205, lô C/D5, Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Xưởng sản xuất: QL70, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.2217.6527  Email: cskh.luaviet@gmail.com

Số lượt truy cập hôm nay: 54

Tổng lượt truy cập: 28311


Notice: is_comments_popup is deprecated since version 4.5.0! Hiện không có giải pháp thay thế. in /home/nhlua8nf/public_html/wp-includes/functions.php on line 4438
Hotline: 0898.061.636