Hướng dẫn cách sử dụng bếp Á công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng bếp Á công nghiệp

Các sản phẩm bếp á công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các không gian bếp công nghiệp. Sở dĩ bếp được sử dụng phổ biến bởi ưu điểm có thể đáp ứng nhu cầu đun nấu, phục vụ khách hàng với số lượng thực phẩm lớn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian. Hầu hết các nhà sản xuất bếp hiện nay đều đã tính toán thiết kế các yếu tố an toàn cho loại bếp này khi sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết sử dụng bếp á đúng cách hay chưa nắm được những lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt, sử dụng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Lửa Việt

Hướng dẫn cách sử dụng bếp Á công nghiệp

Không gian bếp thường sẽ là nơi phải kiểm tra định kỳ về vấn đề vệ sinh, nếu không đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn về vệ sinh thì bắt buộc phải đóng cửa không được tiếp tục chế biến thức ăn. Chính vì vậy, với các không gian bếp sử dụng bếp Á công nghiệp, chú trọng vào vấn đề vệ sinh rất quan trọng, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi như sau: 

Hướng dẫn cách sử dụng bếp Á công nghiệp
Hướng dẫn cách sử dụng bếp Á công nghiệp
 • Bếp á công nghiệp chỉ nên dùng để đun nấu, dây dẫn gas cao su với lõi thép chuyên dụng sẽ được sử dụng cho bếp gas công nghiệp.
 • Sau mỗi lần đun nấu, sử dụng xong cần phải tắt bếp, điều chỉnh vị trí nút đánh lửa về nút OFF và cần đảm bảo ngọn lửa phải được dập tắt hẳn. 
 • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp á công nghiệp, khi không có nhu cầu sử dụng hay bạn phải di chuyển ra khỏi không gian bếp trong thời gian dài thì phải tắt cả bếp và khóa van an toàn của bình gas. 
 • Bộ phận van gas rất quan trọng trong yếu tố đảm bảo an toàn của người dùng. Cần khóa và đóng nắp đậy của van gas khi không sử dụng. 
 • Trong quá trình đun nấu, chế biến không được sờ tay trực tiếp vào bề mặt của thiết bị. Lúc đun nấu nhiệt độ bề mặt thiết bị rất lớn và nếu sờ tay trực tiếp sẽ dễ bị bỏng, không an toàn cho sức khỏe. 
 • Không gian đặt bếp á công nghiệp phải đảm bảo sự thông thoáng, tránh sử dụng trong không gian kín, khó thoát hơi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nếu đun nấu trong thời gian dài. 
 • Độ cao khi lắp đặt bếp á công nghiệp cũng cần tính toán dựa theo chiều cao trung bình của người sử dụng và phải đảm bảo cố định chắc chắn. 

Trong khi lắp đặt bếp á công nghiệp, bạn cần lưu ý điều chỉnh không gian, không khí và khoảng cách phù hợp. Khoảng cách so với tường nên đảm bảo cách ít nhất 15cm và so với trần nhà là khoảng 100cm. Khi không gian lắp đặt không đảm bảo khoảng cách thì phải trang bị thêm các tấm cách nhiệt ở tường, đặt xa các vật liệu dễ gây cháy, nổ để đảm bảo an toàn. 

Những điều quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng bếp á công nghiệp

Bên cạnh những lưu ý về lắp đặt, đun nấu, khi dùng bếp á công nghiệp, bạn cũng cần đặc biệt ghi nhớ những điều quan trọng khi sử dụng như: 

Những điều quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng bếp á công nghiệp
Những điều quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng bếp á công nghiệp
 • Chỉ sử dụng bếp á công nghiệp để phục vụ quá trình đun nấu, chế biến món ăn trong không gian bếp. Không sử dụng cho các mục đích sấy khô khăn hay quần áo để hạn chế tình trạng hỏng thiết bị hay cháy nổ đáng tiếc. 
 • Tuyệt đối không được sử dụng các loại than đốt bên trên lò nấu để mồi lửa hay đốt bếp á công nghiệp.
 • Khi đang dùng lửa đun nấu, không sử dụng tấm kim loại lớn để phủ lên ngọn lửa trên bếp. 
 • Không sử dụng ống nhựa PVC, điều này cực kỳ nguy hiểm
 • Tình trạng rò rỉ gas có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Vì thế khi gặp tình trạng này bạn cần phải nhanh chóng khóa van bình gas lại, mở hết tất cả các cửa thông khí và gọi đơn vị kỹ thuật đến để khắc phục. Tránh tình trạng cố gắng bật tắt nhiều lần, dùng diêm hay bật lửa để mồi lửa vì dễ gây bùng lửa diện rộng. 

Trên đây là những lưu ý và hướng dẫn cách sử dụng, lắp đặt bếp á công nghiệp đúng cách. Hiện tại Lửa Việt là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp công nghiệp với cam kết chất lượng, bảo hành, giá cả hợp lý. Vì thế, nếu quý khách có nhu cầu đặt mua thiết bị bếp công nghiệp hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0898.061.6360936.169.888 để được tư vấn và hỗ trợ!

Liên hệ