Đối với các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp hay nhà xưởng thì việc sử dụng khay đựng thức ăn là điều cần thiết. Bởi khay đựng thức ăn bằng inox giúp bảo quản thức ăn giữ nguyên chất dinh dưỡng, không gây mất mùi vị hay gây ảnh hưởng sức khỏe. Dưới đây là những lý do mà nhà hàng sử dụng loại khay thức ăn này để đựng đồ ăn. 

Lý do nhà hàng sử dụng khay đựng thức ăn bằng inox

Hiện nay có nhiều nhà hàng, đơn vị chế biến thức ăn công nghiệp lựa chọn khay đựng thức ăn bằng inox để chứa đựng thực phẩm. Loại khay đựng thức ăn này có nhiều ưu điểm nổi bật như sau: 

Thiết kế đa dạng, mẫu mã sang trọng

Khay đựng thức ăn bằng inox được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng sử dụng bởi mẫu mã đẹp, sáng bóng vô cùng sang trọng, hiện đại. Không những thế, sản phẩm có nhiều thiết kế, mẫu mã khác nhau thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Điều này giúp gia tăng thêm sự lựa chọn cho chủ đầu tư.

Chất lượng đảm bảo, độ bền cao 

Lý do các nhà hàng sử dụng khay đựng thức ăn tiếp theo là bởi sản phẩm có chất lượng tốt. Khay đựng thực phẩm được chế tạo từ chất liệu inox 304 không gỉ có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Không những thế chất liệu inox còn rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường.

Sử dụng khay đựng thức ăn bằng inox phù hợp với môi trường nhà bếp có nhiệt độ cao, thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Ngoài ra, khay bằng inox không dễ dàng bị cong vênh, nứt vỡ do tác động bên ngoài hay đánh rơi.

 

Dễ dàng vệ sinh lau chùi sau sử dụng

So với những chiếc khay nhựa thì những chiếc khay được làm từ chất liệu inox sẽ có dễ dàng vệ sinh hơn. Vì chúng hầu như không bị ảnh hưởng những hóa chất tẩy rửa cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện những công tác vệ sinh. Đặc biệt, những chiếc khay inox cũng có thể sử dụng trong máy rửa bát. Điều này khiến cho những công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Trong thực tế khay nhựa sẽ rẻ hơn khay đựng thức ăn bằng inox. Tuy nhiên khay nhựa sẽ dễ bị vỡ nát do làm rơi hay va đập. Vì thế nhìn chung nếu xét về giá thành và chi phí bỏ ra khi sử dụng thì mua khay bằng inox sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. 

Sử dụng khay đựng thức ăn bằng inox có độ bền cao, thời gian lâu dài, không cần quá nhiều bát đũa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. 

Sự khác nhau khi sử dụng khay đựng thức ăn bằng inox Trung Quốc và Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khay inox khác nhau của Trung Quốc và Việt Nam sản xuất. Việc phân biệt hai loại khay đựng thức ăn này không quá khó khăn bằng các cách sau: 

  • Khay inox của Trung Quốc sản xuất thường có hoa văn hình tròn ở các ngăn. Ngược lại khay đựng thức ăn inox sản xuất trong nước là loại inox trơn bóng.
  • Khay đựng thức ăn của Trung Quốc có hai cạnh dài được uốn cong, còn sản phẩm Việt Nam thì hay cạnh thẳng.
  • Trọng lượng khay Trung Quốc sản xuất nhẹ hơn rất nhiều so với của Việt Nam.
  • Khay đựng thức ăn của Trung Quốc có độ sâu thấp hơn do được sản xuất bằng loại inox mỏng.

Trên đây là những lý do mà nhà hàng nên sử dụng khay đựng thức ăn inox. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp ích phần nào cho những đơn vị kinh doanh này có lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn về các thiết bị nhà hàng, bếp ăn công nghiệp xin vui lòng liên hệ Lửa Việt bạn nhé!

Chat hỗ trợ 24/7
Yêu cầu báo giá
Gọi 0936.169.888
0936.169.888