Những điều cần biết khi thiết kế bếp ăn 1 chiều công nghiệp

Bếp ăn 1 chiều là gì?

Bếp là nơi chế biến các món ăn nên cần thiết kế khoa học, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong nhiều quy chuẩn thiết kế bếp nhà hàng thì bếp ăn 1 chiều là quy chuẩn được nhiều người lựa chọn nhất. Bếp ăn 1 chiều là gì? Nguyên tắc khi thiết kế ra sao? Trong quá trình thực hiện cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Bếp ăn 1 chiều là gì?

Bếp ăn 1 chiều là một quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học,… chỉ theo một chiều duy nhất. Các hoạt động sẽ diễn ra lần lượt từ khâu nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, chế biến, phục vụ, dọn dẹp. Những thực phẩm sống sẽ không được để lẫn với thực phẩm đã nấu chín.

Bếp ăn 1 chiều là gì?
Bếp ăn 1 chiều là gì?

Việc thiết kế bếp ăn 1 chiều hiện được áp dụng rất nhiều. Chúng giúp quá trình nấu ăn trở nên nhanh chóng, hiệu quả, các công việc không bị chồng chéo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Vì sao cần thiết kế bếp ăn 1 chiều?

Nếu bạn đang có dự định mở một nhà hàng hay xây dựng bếp ăn tập thể nên tham khảo quy chuẩn bếp ăn 1 chiều. Chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho bạn như:

 • Tiết kiệm thời gian nấu nướng
 • Không để thực phẩm sống và chín lẫn với nhau, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Tách biệt các khu vực, đảm bảo sự khoa học 
 • Dễ dàng tìm kiếm các thực phẩm, nguyên liệu chế biến ở khu vực đã định
 • Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Lưu ý khi thiết kế bếp ăn 1 chiều công nghiệp

Đảm bảo thiết kế theo nguyên tắc

Lưu ý đầu tiên cần nhớ khi thiết kế bếp ăn 1 chiều đó là đảm bảo nguyên tắc. Bất kỳ quy chuẩn nào cũng có những nguyên tắc nhất định nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay thực hiện.

Với bếp ăn 1 chiều, các khu vực cần thiết kế khoa học, gọn gàng. Sự lưu thông của thực phẩm phải đi theo một chiều, không chồng chéo, không lẫn lộn với nhau. Tuyệt đối không để thực phẩm sống và chín lẫn với nhau, gây mất vệ sinh. 

Lưu ý khi thiết kế bếp ăn 1 chiều công nghiệp
Lưu ý khi thiết kế bếp ăn 1 chiều công nghiệp

Lựa chọn thiết bị chất lượng

Sau khi thiết kế bếp ăn 1 chiều theo nguyên tắc, bạn cần chú ý lựa chọn các thiết bị dùng trong nhà bếp. Mỗi khu vực sẽ cần loại thiết bị khác nhau.

 • Khu vực tiếp nhận nguyên liệu đầu vào: Cần có bàn inox, chậu rửa, cân, kệ, xe đẩy inox
 • Khu vực thực hiện sơ chế: Cần có chậu rửa, kệ inox, bàn mát, bàn lạnh
 • Khu vực bảo quản thực phẩm: Cần có các loại tủ như tủ lạnh, tủ đông, kệ inox
 • Khu vực chế biến: Cần có các loại bếp Á, bếp Âu, bếp nướng, bếp hầm, bếp chiên,…
 • Khu vực ra thức ăn phục vụ: Cần có bàn inox, khay, xe đẩy
 • Khu vực rửa chén: Cần có bàn để bát bẩn và bát sạch, bồn rửa bát, máy rửa bát, máy sấy chén, tủ úp bát

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín 

Nếu bạn không phải người có kinh nghiệm thiết kế bếp ăn 1 chiều đúng nguyên tắc nên thuê đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện. Bạn nên chọn những đơn vị đã có kinh nghiệm làm việc, có đội ngũ nhân sự, kỹ thuật viên có chuyên môn, được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành, sửa chữa khi có sự cố xảy ra.

Đơn vị thi công bếp 1 chiều chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế và thi công bếp 1 chiều chất lượng cao có thể đến ngay Lửa Việt. Đây là công ty chuyên cung cấp các thiết bị bếp, thiết bị sơ chế, thiết bị lạnh, thiết bị inox, máy rửa bát, máy làm đá, máy pha cà phê chất lượng cao. Chúng tôi đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, tự tin có thể đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng.

 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế bếp 1 chiều cho khách hàng
 • Các sản phẩm cung cấp đều là thiết bị nhập khẩu có thương hiệu, có đầy đủ CO, CQ hoặc hàng trong nước sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001/2015
 • Các sản phẩm thiết bị dùng cho bếp ăn 1 chiều rất đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia nước ngoài
Lửa Việt
Lửa Việt

Lửa Việt đã có kinh nghiệm thi công, hoàn thiện hơn 1000 dự án lớn nhỏ. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Nếu cần thêm thông tin báo giá máy giặt công nghiệp máy sấy công nghiệp, bạn vui lòng gọi số 0898.061.636 (số hỗ trợ đặt hàng) hoặc 0931.752.355 (số hỗ trợ thiết kế). 

Liên hệ