Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ dường như là việc rất khó khăn. Vì không gian, diện tích có hạn nên việc chọn thiết bị nào, đặt ở đâu, số lượng bao nhiêu cần tính toán kỹ càng. Nếu bạn không phải người trong ngành sẽ khó khăn khi thực hiện điều này. Trong bài viết dưới đây, Lửa Việt sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này. 

Xem thêm : 

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ
Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cần những gì?

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cần đáp ứng rất nhiều nguyên tắc, đảm bảo cung cấp đủ các dụng cụ, đồ dùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

  • Các nguyên tắc cần tuân theo cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Hệ thống các máy móc, thiết bị sử dụng cần đáp ứng về chất lượng, độ bền, độ phù hợp với không gian
  • Hiệu quả năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ năng lượng 
  • Thiết kế không gian thuận tiện, đảm bảo các hệ thống điện nước, gas, ánh sáng, phòng chống cháy nổ an toàn 

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Nhằm đảm bảo quá trình thiết kế bếp nhà hàng mang lại hiệu quả tốt nhất, Lửa Việt đã tổng hợp một số nguyên tắc sau. Chúng là cần thiết cho việc hoạt động sau này.

Phân khu rõ ràng

Trước khi thực hiện thiết kế cho bếp nhà hàng, bạn cần phân khu chức năng rõ ràng. Trong một nhà hàng sẽ cần nhiều khu vực khác nhau như:

  • Khu nhận đồ
  • Khu sơ chế
  • Khu bảo quản
  • Khu chế biến
  • Khu giao đồ
  • Khu vệ sinh

Tất cả các khu vực cần đảm bảo thiết kế phân chia rõ ràng, đảm bảo không chồng chéo, ảnh hưởng lẫn nhau.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ
Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Hệ thống ánh sáng phù hợp

Ánh sáng khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cần đảm bảo rõ ràng. Ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn nên lắp đặt thêm đèn chiếu sáng công nghiệp. Chúng giúp quá trình chế biến, sơ chế, phục vụ trở nên hiệu quả hơn. 

Lắp đặt hệ thống dẫn gas, dẫn nước, thông khí hợp lý

Trong nhà hàng, hệ thống gas, dẫn nước, thông gió có vai trò rất quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian nên cần đảm bảo an toàn, thiết kế theo tiêu chuẩn rõ ràng. Nếu chưa có kinh nghiệm thực hiện, bạn nên liên hệ các đơn vị để được tư vấn chi tiết/ 

Mua đồ phù hợp với thực đơn

Khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, bạn cần xem xét kỹ về thực đơn nhà hàng. Mỗi món ăn được chế biến theo cách khác nhau sẽ cần hệ thống máy móc, dụng cụ khác nhau. Ví dụ món chiên, xào nên dùng bếp Á, món hầm nên dùng bếp Âu để hiệu quả mang lại tốt nhất.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ
Mua đồ phù hợp với thực đơn

Chi phí thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Việc tự mình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sẽ tốn những chi phí nào là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Chậu rửa công nghiệp

Nếu bạn đang thiết kế bếp nhà hàng nhỏ có thể chọn 1 – 2 chậu rửa công nghiệp. Các loại chậu rửa inox trên thị trường loại 1 hố giá dao động 4 triệu đồng, loại 2 hố giá khoảng 6 triệu đồng. Tùy theo diện tích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại chậu phù hợp.

Các loại bếp âu bếp á công nghiệp

Các nhà hàng rất ưa chuộng và sử dụng nhiều bếp Âu, bếp Á khi chế biến món ăn. Mỗi thương hiệu sẽ có giá thành sản phẩm khác nhau, thường bếp Á 1 họng đốt dao động 8 – 9 triệu đồng, bếp hầm đôi từ 13 triệu đồng, bếp xào đôi khoảng 11 triệu đồng. Số họng càng nhiều thì giá càng đắt. Để biết chính xác giá sản phẩm, bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Bàn sơ chế thực phẩm

Khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, bạn cần chuẩn bị thêm các loại bàn inox để sơ chế thực phẩm. Bàn có thể đặt riêng theo kích thước và chất lượng, giá dao động khoảng 5 triệu đồng một sản phẩm. 

Tủ đông tủ lạnh công nghiệp

Thường trong các căn bếp nhà hàng nhỏ, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh là sự lựa chọn hoàn hảo. Giá tủ trên thị trường dao động khoảng 35 triệu đồng, tủ đông giá cao hơn khoảng 4 triệu đồng. Các loại tủ lạnh công nghiệp 2 cánh giá rẻ hơn, từ 23 – 25 triệu đồng. 

Máy hút mùi

Cuối cùng là hệ thống hút mùi, đây là sản phẩm không thể thiếu khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ. Giá máy sẽ phụ thuộc lớn và đặc điểm bếp nên khó xác định giá. Bạn nên liên hệ đơn vị cung cấp để nhận được báo giá chính xác. 

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ
Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Một số lưu ý khác khi thiết kế bếp 

Trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Chúng rất quan trọng, nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng mang lại tốt nhất.

  • Đảm bảo các nguyên tắc chung là gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm
  • Thiết kế các khu vực rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển
  • Đảm bảo không gian quán, khu vực ngồi tỷ lệ thuận với bếp
  • Đầu tư hệ thống hút mùi tốt, không để không gian ngột ngạt
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng tốt, không để tình trạng phòng tối, mờ, khó khăn khi nhìn
  • Đảm bảo hệ thống dẫn gas lắp đặt an toàn, đáp ứng các tiêu chí về phòng chống an toàn cháy nổ
  • Đảm bảo các nhân viên được hướng dẫn, kiểm tra định kỳ về các quy tắc khi làm việc
Lưu ý khác khi thiết kế bếp
lưu ý khác khi thiết kế bếp

Lửa Việt địa chỉ thiết kế bếp nhà hàng nhỏ chuyên nghiệp chất lượng

Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế bếp nhà hàng nhỏ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng hãy liên hệ ngay Lửa Việt. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, Lửa Việt cam kết với khách hàng:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao
  • Đa dạng mẫu mã sản phẩm khác nhau
  • Tư vấn, thiết kế bếp nhà hàng theo không gian, nhu cầu người dùng, đảm bảo tối đa tính thuận tiện khi sử dụng
  • Tối ưu hóa công năng bếp
  • Chính sách bảo hành dài lâu
  • Đội ngũ nhân sự tư vấn, hỗ trợ tận tình

Lựa chọn Lửa Việt sẽ giúp bạn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ chuyên nghiệp, chất lượng cao, tối ưu hóa công năng sử dụng. Bạn có thể liên hệ ngay hotline 0898.061.636 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Liên hệ