Thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa ấn tượng đa dụng

Thiết kế bếp nhà hàng trung hoa theo vị trí đặt bếp

Thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa là bước quan trọng cần thực hiện trước khi bắt đầu hoạt động. Quá trình làm việc có thuận lợi, năng suất tăng cao hay không phụ thuộc nhiều vào giai đoạn này. Nếu bạn đang có dự định mở nhà hàng đồ Trung Hoa đừng bỏ qua bài viết dưới đây, sẽ có những lưu ý, hướng dẫn giúp bạn thiết kế nhà hàng tốt hơn.

Thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa
Thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Tầm quan trọng của thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Nền văn hóa ẩm thực Trung Quốc khá được yêu thích tại nước ta. Chính vì vậy, tại Việt Nam có rất nhiều nhà hàng chuyên về món ăn Trung. Nhằm đảm bảo quá trình hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất, giai đoạn thiết kế bếp nhà hàng Trung Quốc rất quan trọng. 

Cách bài trí, sắp xếp có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, hiệu quả làm việc. Nếu các thiết bị sắp xếp không hợp lý sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc, chế biến món ăn lâu hơn, khiến thực khách cảm thấy không hài lòng. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần thiết kế bếp nhà hàng, đảm bảo quá trình vận hành trơn tru.

Xem thêm bài viết :

Tầm quan trọng của thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Cách Setup bếp nhà hàng Trung Hoa 

Tùy từng nhà hàng sẽ có món ăn đặc trưng nên cần nguyên liệu, thiết bị khác nhau. Dưới đây là một số cách setup nhà hàng, hy vọng sẽ giúp bạn hình dung ra công việc cần làm.

Thiết kế tích hợp khu bếp và Order

Khi thiết kế bếp nhà hàng Trung Quốc bạn sẽ thấy hầu hết đều đặt bếp ngay quầy order và có trưng bày món ăn. Sau khi bước vào quán, thực khách có thể quan sát quá trình chế biến, gọi món dễ dàng hơn. 

Thiết kế theo vị trí đặt bếp

Một cách thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa khác bạn có thể áp dụng đó là thiết kế theo vị trí đặt bếp. Thường sẽ có 2 dạng chính đó là:

  • Khu bếp nằm ở giữa nhà hàng thường phù hợp với quy mô trung bình hoặc lớn, số lượng khách ra vào đông. Khu bếp đặt giữa sẽ giúp việc quan sát, tiếp cận và thanh toán dễ dàng hơn
  • Khu bếp đặt đầu hoặc cuối nhà hàng thường phù hợp với quy mô nhỏ, ít khách. Việc thiết kế này giúp bạn chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian 
Thiết kế bếp nhà hàng trung hoa theo vị trí đặt bếp
Thiết kế bếp nhà hàng trung hoa theo vị trí đặt bếp

Thiết kế theo kiểu dây chuyền

Ngoài ra còn có một kiểu thiết bếp bếp nhà hàng Trung Hoa khác đó là sắp xếp theo dây chuyền. Từng khu vực như sơ chế, nấu, ra đồ,… sẽ được đặt tại vị trí gần nhau, đảm bảo quá trình thực hiện theo một dây chuyền nhất định. 

Một số thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Thiết kế bếp nhà hàng trung hoa theo vị trí đặt bếp

Thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Tầm quan trọng của thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Không gian bếp hợp lý

Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Nhằm đảm bảo quá trình thiết kế bếp nhà hàng Trung Quốc mang lại hiệu quả tốt nhất, Lửa Việt đã tổng hợp một số lưu ý sau. Chúng là cần thiết để có một không gian bếp rộng rãi, tiện nghi, chế biến thực phẩm ngon miệng.

Không gian bếp hợp lý

Không gian bếp trong nhà hàng Trung Hoa không cần quá lớn nhưng cần đảm bảo thuận tiện khi di chuyển, làm việc. Không ai thích việc va chạm với nhau khi làm việc nên bạn hãy chú ý tạo khoảng cách. 

Không gian bếp hợp lý
Không gian bếp hợp lý

Ánh sáng đảm bảo

Ánh sáng khi thiết kế bếp nhà hàng Trung Quốc rất quan trọng. Khi có đủ ánh sáng, đầu bếp mới đảm bảo chế biến món ăn ngon, quan sát độ tươi ngon của thịt, rau củ chính xác. Bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo cho không gian bếp.

Hệ thống dẫn gas dẫn nước ổn định

Hầu hết các nhà hàng Trung Hoa đều sử dụng gas làm nhiên liệu chính. Do đó, hệ thống dẫn gas, dẫn nước cần thiết kế ổn định, đảm bảo thuận tiện khi làm việc. 

Những thiết bị không thể thiếu khi thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa

Mỗi nước sẽ có những đặc điểm riêng về văn hóa, món ăn đặc trưng. Đối với thiết kế bếp nhà hàng Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị một số thiết bị sau. Chúng là cần thiết và không thể thiếu trong quá trình hoạt động.

Bếp hầm

Bếp hầm là sản phẩm rất cần thiết trong nhà hàng Trung Hoa. Bếp có ngọn lửa ổn định, thích hợp hầm, nấu các loại nước canh, thịt hầm trong nhiều giờ.

bếp hầm đơn

Bếp lẩu

Lẩu là món ăn đặc trưng của người Trung và được dùng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, không có gì lạ khi bếp lẩu xuất hiện trong bếp nhà hàng Trung Hoa.

Thiết bị làm lạnh

Bạn cần chuẩn bị các thiết bị làm lạnh. Chúng là quan trọng vì dùng để bảo quản thực phẩm được tươi ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Vai trò của thiết bị bếp inox công nghiệp

Thiết bị inox

Các thiết bị inox như bàn inox, xe đẩy inox giúp việc soạn, chia đồ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Đặc điểm của thiết bị là độ bền cao, ít bong tróc, han gỉ. 

Lửa Việt địa chỉ thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa tốt nhất hiện nay

Lửa Việt hiện là đơn vị thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa tốt nhất hiện nay. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có đủ năng lực làm việc, đáp ứng yêu cầu từ quý khách hàng. 

Bạn có thể lựa chọn các thiết bị bếp khác nhau như bếp hầm, bếp Á, bếp chiên,… hay các thiết bị làm lạnh, bàn inox. Tất cả đều là sản phẩm chất lượng cao, độ bền vượt trội, giá thành phải chăng. Chưa dừng lại ở đó, Lửa Việt còn có đội ngũ nhân sự chất lượng cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn đang có dự định thiết kế bếp nhà hàng Trung Hoa hãy gọi ngay hotline 0898.061.636 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

Liên hệ