Thiết kế và thi công bếp 1 chiều nhà hàng như thế nào?

Thiết kế và thi công bếp 1 chiều nhà hàng

Để đảm bảo Thiết kế bếp nhà hàng hoạt động được ổn định, hiệu quả thì các thiết bị bếp là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong đó việc thiết kế và thi công bếp 1 chiều như thế nào nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều chủ nhà hàng cần quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về cách thiết kế không gian bếp 1 chiều tại nhà hàng. 

Xem thêm >>>

Thiết kế khu vệ sinh, khu để dụng cụ bếp sạch

Khục vực đầu tiên mà chủ nhà hàng cần quan tâm là nơi đựng dụng cụ bếp sạch sau khi vệ sinh, lau rửa. Cụ thể những đồ dùng như bát đũa, dao thớt sau khi sử dụng được lau rửa sạch sẽ cần được cất gọn ở nơi đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thiết kế và thi công bếp 1 chiều. 

Thiết kế và thi công bếp 1 chiều nhà hàng
Thiết kế và thi công bếp 1 chiều nhà hàng

Khu vực cất giữ này cần đảm bảo khô ráo, thoáng khí, sạch sẽ để bảo quản vật dụng được đảm bảo hơn. Tránh xảy ra những trường hợp mất vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thức ăn. Khu vực vệ sinh sau chế biến này cần các thiết bị như giá để bát đũa, kệ inox, kệ dao thớt…

Thiết kế và thi công bếp 1 chiều – Kệ inox để chén đĩa

Bộ phận quan trọng trong bếp là kệ inox để chén đĩa. Bởi nếu bạn sắp xếp bát đũa sau khi rửa lên kệ đóng kín sẽ gây tích lũy nước, môi trường không khô thoáng sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cho người dùng thức ăn sau khi chế biến.

Kệ inox để chén đĩa
Kệ inox để chén đĩa

Vì vậy việc thiết kế kệ inox để chén đĩa riêng biệt sẽ giúp bát đĩa được khô ráo, sạch sẽ. Bộ phận này thuộc khu vực vệ sinh, lau rửa cuối cùng trong chu trình bếp 1 chiều. 

Thiết kế khu vực sơ chế thực phẩm

Khâu sơ chế đồ ăn, thực phẩm vô cùng quan trọng trước khi chế biến. Các thiết bị cần thiết được sử dụng trong khu vực sơ chế như bàn inox, giá kệ, chậu rửa, giá phẳng inox… Khu vực này cần đảm bảo yếu tố vệ sinh, sạch sẽ trước và sau khi sơ chế.

Yếu tố quan trọng khi  thiết kế và thi công bếp 1 chiều là đảm bảo sự lưu thông một chiều tránh chồng chéo giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế sự tiếp xúc giữa thực phẩm sống và chín. Vì vậy khi vực đầu tiên trong dây chuyền này là nơi sơ chế thực phẩm cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. 

Luôn đảm bảo vệ sinh tại các khu vực trong bếp 

Yếu tố vệ sinh luôn là ưu tiên hàng đầu trong không gian bếp nhà hàng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng và hoạt động kinh doanh của đơn vị. Vì thế tại các khu vực khi thiết kế và thi công bếp 1 chiều như khu nấu nướng, khu chế biến, khu sơ chế, khu lau rửa cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. 

Luôn đảm bảo các thiết bị sau khi sử dụng được phơi khô thoáng, ráo nước. Các rác thải, thức ăn thừa cần được để đúng nơi quy định. Không những thế, cần thường xuyên xịt khử khuẩn không gian bếp để tạo môi trường thoáng khí, sạch sẽ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Luôn đảm bảo vệ sinh tại các khu vực trong bếp 
Luôn đảm bảo vệ sinh tại các khu vực trong bếp

Bài viết đã giới thiệu đến bạn về những yêu cầu khi thiết kế và thi công bếp 1 chiều cho nhà hàng. Chắc hẳn những thông tin chia sẻ trên đây sẽ vô cùng hữu ích đối với chủ nhà hàng hay người kinh doanh lĩnh vực ăn uống. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế bếp 1 chiều đạt chuẩn, hãy liên hệ ngay với Lửa Việt. Lửa Việt tự hào là đơn vị thi công, thiết kế, cung cấp các sản phẩm bếp nhà hàng chất lượng tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo báo giá máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp

Liên hệ