Mẹo sử dụng an toàn bếp gas công nghiệp an toàn

Thứ tư - 18/09/2019 01:20
Bếp gas từ lâu đã là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gian bếp từ bếp gia đình cho đến những khu nấu tập thể. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng với công suất lớn bếp gas công nghiệp đã ra đời.

Việc sử dụng gas làm chất đốt dễ gây cháy nổ cũng là nhược điểm của loại bếp này. Dưới đây, Lửa Việt sẽ mách cho bạn một số mẹo nhỏ để sử dụng An toàn bếp Gas công nghiệp:

1. Đối với hệ thống cấp Gas:

  • Trước khi sử dụng Bếp gas công nghiệp cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn.
  • Bình chứa Gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa, không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ (thiết bị điện, ổ cắm, công tắc). Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1 – 1,5m.
  • Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.
  • Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.
  • Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại.
  • Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp.
bep khach san
 

2. Thiết bị sử dụng Gas:

  • Trong quá trình đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Sau khi đun nấu xong với Bếp ga công nghiệp đơn/đôi hay bất cứ bếp gas cá nhân, gia đình bắt buộc phải đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.
  • Chú ý tắt điều áp và khóa van khi không sử dụng. Không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình Gas.
  • Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ Gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp nên lắp đặt bộ cảm biến Gas detector để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas. Vì thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường bếp.
  • Khi có sự cố rò rỉ Gas cần đóng ngay van xả Gas, tắt hết lớp lửa ở các bếp, không bật công tắc điện, mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực của bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, bình chứa Gas để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh), báo ngay đại lý cung cấp Gas đến xử lý.
  • Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các tất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây