Lạng Sơn chuẩn bị 3 khu cách ly để đón người Việt trở về từ Trung Quốc

Thứ hai - 03/02/2020 21:07
(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tỉnh Lạng Sơn đã chuẩn bị 3 khu vực thực hiện đón nhận 100% người Việt Nam trở về từ Trung Quốc để cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. >>

Ngày 3/2/2020, đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tiếp nhận, cách ly người Việt Nam trở về từ Trung Quốc tại Trung đoàn 123 trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Lạng Sơn, Tiểu đoàn Bộ binh 1 trực thuộc Trung đoàn 123 và Bệnh xá quân - dân y 24.

Theo báo cáo, BCHQS tỉnh đã chuẩn bị 3 khu vực thực hiện thu dung đối với 100% người Việt Nam trở về từ Trung Quốc để cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, bảo đảm tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, dự kiến Trung đoàn 123 tiếp nhận được 450 người, Tiểu đoàn Bộ binh 1 tiếp nhận được 420 - 450 người, Bệnh xá quân - dân y 24 thực hiện khám sàng lọc, cách ly. Hiện các đơn vị này đang thành lập các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, các trang thiết bị cần thiết, bếp dã chiến sẵn sàng phục vụ công tác cách ly, theo dõi.

Các khu vực cách ly đều bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh, đặc biệt là khu dân cư theo các quy định về vệ sinh dịch tễ.

Lạng Sơn chuẩn bị 3 khu cách ly để đón người Việt trở về từ Trung Quốc - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra thực tế.

Lạng Sơn chuẩn bị 3 khu cách ly để đón người Việt trở về từ Trung Quốc - 2

Phun tiêu độc khử trùng tại Trung đoàn 123. (Ảnh: Thùy Linh).

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe ý kiến phát biểu của các sở, ngành, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, giúp nhân dân hiểu rõ đây là những người Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly, theo dõi sức khỏe, không phải là các trường hợp bị mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp; đồng thời không kỳ thị, cùng chia sẻ, chung tay với các cấp, chính quyền tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh; từ đó nâng cao nhận thức cho người dân không xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Yêu cầu BCHQS tỉnh và các cơ quan liên quan chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly, có ranh giới giữa các khu vực cách ly, xây dựng nội quy chặt chẽ, trong thời gian 14 ngày cách ly không cho các đối tượng chuyển đồ đạc về nhà, không tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với người nhà…; đối với Tiểu đoàn Bộ binh 1 thực hiện ngay việc dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng phục vụ công tác cách ly. Cùng với đó thực hiện tốt công tác thu gom rác thải tại các khu vực cách ly theo đúng quy định, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, ổn định tư tưởng, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Nguyễn Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây