Tủ‌ ‌đông‌ ‌công‌ ‌nghiệp‌ ‌-‌ ‌Bảo‌ ‌ quản‌ ‌thực‌ ‌phẩm‌ ‌luôn‌ ‌tươi‌ ‌ngon‌

Bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon là nhu cầu của tất cả các nhà hàng. Chúng giúp tiết kiệm thời gian không phải đi chợ nhiều, đảm bảo quá trình chế biến món ăn giữ được hương vị ngon nhất. Rất nhiều nhà hàng đã lựa chọn tủ đông công nghiệp nhằm bảo quản thực phẩm tốt hơn. 

Mua tủ đông công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Tủ đông công nghiệp là gì?

Tủ đông công nghiệp là những thiết bị làm lạnh, dùng để bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn. Chúng giúp thực phẩm giữ được mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

Hiện trên thị trường đang có rất nhiều loại tủ đông đến từ các thương hiệu khác nhau như tủ đông Berjaya, tủ đông Turbo Air, tủ đông Hoshizaki, tủ đông công nghiệp Hàn Quốc, tủ đông công nghiệp Việt Nam,… Mỗi sản phẩm sẽ có đặc điểm, giá thành, phù hợp với đối tượng khách hàng khác nhau nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. 

Lưu ý khi chọn mua tủ đông công nghiệp 

Đặc điểm của tủ đông công nghiệp

Các loại tủ đông công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều. Trước khi quyết định nên sử dụng hay không, bạn có thể xem thêm về đặc điểm sản phẩm dưới đây.

  • Sử dụng chất liệu inox không gỉ để tăng độ bền, giữ nhiệt tốt hơn
  • Giàn lành bằng đồng hoặc nhôm, giúp tăng công suất hoạt động
  • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thực phẩm
  • Tay nắm thiết kế thuận tiện, dễ cầm nắm, dễ sử dụng
  • Được trang bị thêm bánh xe giúp dễ dàng di chuyển
  • Công suất cao, hiệu suất bảo quản thực phẩm tốt hơn 
  • Giá để đồ có khả năng chịu lực cao, lên đến 30kg

Vì sao tủ đông công nghiệp được sử dụng nhiều?

Sản phẩm tủ đông công nghiệp được dùng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn,… Lý do sản phẩm được ưa chuộng như vậy vì:

Bảo quản số lượng lớn thực phẩm

Tủ đông công nghiệp thường được thiết kế với công suất lớn, đủ để bảo quản thực phẩm cho nhiều ngày liền. Chính vì vậy, nhà hàng, quán ăn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức chuẩn bị thực phẩm.

Khả năng làm lạnh sâu

Các sản phẩm tủ đông công nghiệp được thiết kế với khả năng làm lạnh sâu rất tốt. Bạn có thể bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá tươi, hải sản,… ở mức nhiệt dưới 0 độ C hay -18 độ C. Chúng giúp thực phẩm không bị vi khuẩn xâm nhập, giữ được sự tươi ngon, giá trị dinh dưỡng tốt nhất. 

Không gây ra mùi giữa các loại thực phẩm

Bên trong tủ đông còn được chia thành riêng dải tủ đông và tủ lạnh tách biệt, giúp bạn dễ dàng bảo quản thực phẩm tốt hơn. Thịt, cá,… sẽ không gây mùi, ảnh hưởng tới những loại thực phẩm khác như trái cây, rau củ. 

Sử dụng vật liệu an toàn 

Tủ đông công nghiệp sử dụng vật liệu inox nên có độ bền cao hơn. Khi sử dụng cũng không có tình trạng han rỉ, bong tróc, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. 

Tiêu chí lựa chọn tủ đông công nghiệp

Trong quá trình tìm mua tủ đông công nghiệp, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại trên thị trường. Để đảm bảo việc sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

  • Chọn tủ có dung tích phù hợp, đảm bảo có thể tích trữ các loại thực phẩm luôn tươi ngon
  • Chọn tủ có tiện ích khác như bánh xe, khoảng nhiệt độ lớn, lỗ thoát nước ra ngoài,… để phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Chọn tủ có giá thành phải chăng, phù hợp với mức đầu tư 
  • Chọn tủ sử dụng dàn đồng để tăng khả năng hấp thu và dẫn nhiệt tốt hơn
  • Chọn tủ từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, hưởng những chính sách bảo hành dài lâu
  • Chọn tủ từ đơn vị cung cấp có tên tuổi rõ ràng, tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng

Thông qua bài viết này, Lửa Việt hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quát về sản phẩm tủ đông công nghiệp. Có thể thấy, đây chính là sản phẩm mà bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào cũng cần có. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi ngay hotline 0898.061.636 của Lửa Việt. Đội ngũ nhân sự luôn sẵn lòng hỗ trợ, mang lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho bạn.