Tư vấn thiết kế và bố trí bếp âu công nghiệp cho nhà hàng

Khi nhắc đến những loại bếp âu, thì người ta thường nói đến các nhà hàng sang trọng, hiện đại, phong cách và có đủ những trang thiết bị, các thiết bị bếp đều được lau chùi sạch sẽ sáng bóng. Bài viết dưới đây, hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu về khái niệm Bếp Âu là gì? Và tư vấn cho bạn cách thiết kế và bố trí Bếp Âu công nghiệp cho nhà hàng nhé!

Tham khảo thêm bài viết : 

Khái niệm về Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp là loại bếp ăn thường được sử dụng trong phòng bếp của những nhà hàng sang trọng và hiện đại. Nhờ có các loại bếp Âu này, việc chế biến thực phẩm trong nhà hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, giúp những đầu bếp  rút ngắn thời gian chế biến thực phẩm nhanh hơn.

Khái niệm về Bếp Âu công nghiệp
Khái niệm về Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu Công Nghiệp thường được sử dụng chế biến các món rán, nướng hay chiên, nên bề mặt của những loại bếp Âu này sẽ được thiết kế tùy vào những món ăn khác nhau.

Hướng dẫn thiết kế và bố trí Bếp Âu công nghiệp cho nhà hàng

Không gian để những loại bếp Âu công nghiệp thường rất đa dạng, những nhà thiết kế thường đo đạc, xem xét cực kỳ kỹ lưỡng để có thể tối ưu được không gian cho căn bếp. Cách thiết kế và bố trí phù hợp sẽ là chìa khóa giúp cho căn bếp của các nhà hàng được hoạt động dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tìm hiểu hoạt động của quy trình công việc trong nhà bếp

Việc bố trí và thiết kế phòng bếp cho nhà hàng theo một quy trình sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn, hiệu quả, và có thể đảm bảo được các hoạt động công việc trong bếp diễn ra thuận lợi hơn. 

Những công việc thiết kế phải được làm một cách cực kỳ chi tiết và tỉ mỉ. Vì một căn bếp tốt cần được thiết kế thật khoa học và có thể giúp cho việc tối ưu hóa hoặc bổ sung các chức năng khác cho nhà bếp sau này.

Những công trình phụ trong bếp

Mọi hành động có tác động đến căn phòng bếp đều rất quan trọng như: hệ thống ống nước, thoát khói, đường điện hoặc hệ thống xử lý rác thải, nước thải,… đều phải được thực hiện một các chỉnh chu và đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xác định chức năng phù hợp của nhà bếp

Các chức năng của bếp còn phải thì thuộc vào thiết kế của nhà bếp. Dù một nhà bếp lớn hoặc nhà bếp nhỏ thì cũng không thể thiếu đi những chức năng cơ bản được. Cần phải xác định rõ những chức năng của bếp để chọn cho mình những loại bếp Âu công nghiệp phù hợp nhất.

Xác định chức năng phù hợp của nhà bếp
Xác định chức năng phù hợp của nhà bếp

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Việc bố trí, sắp xếp nhà bếp sẽ là tác động trực tiếp đến vấn đề vệ sinh an toàn của lượng thực, thực phẩm. Phải tách riêng biệt những nguồn ô nhiễm riêng, và tuyệt đối không được để những thực phẩm đã ôi thiu hoặc bốc mùi cạnh khi nấu nướng, chế biến thực phẩm, đây là một trong những điều tối kỵ nhất. Ngoài ra, đường ống nước thải cũng nên xử lý tách biệt.

Bài viết trên đây, đã hướng dẫn cho bạn những cách thiết kế và bố trí bếp Âu công nghiệp cho nhà hàng phù hợp và tối ưu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế và đặt mua một chiếc bếp Âu công nghiệp cho khách sạn, nhà hàng của mình thì hãy liên hệ ngay với Lửa Việt. Chúng tôi tự hòa là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt những loại bếp Âu công nghiệp tốt và chất lượng nhất.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Lửa Việt

Hotline: 0931 752 128

Địa chỉ: QL 70, Ngã Tư Canh – Xuân Phương – Nam Từ Liêm, Hà Nội