Gọi điện
Nhắn tin

Những điều cơ bản cần biết về tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu ngành dịch vụ ăn uống của những nhà hàng, khách sạn thì rất nhiều sản phẩm thiết bị bếp được ra mắt. Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong nhà bếp đó là tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện. Sản phẩm này với ưu điểm có thể nấu chín thực phẩm một cách nhanh chóng và phục vụ với công suất lớn. Cùng Lửa Việt tìm hiểu những điều cơ bản về tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện trong bài viết này nhé!

Tủ nấu cơm bằng công nghiệp bằng điện được sử dụng rộng rãi trong bếp nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nhà máy...
Tủ nấu cơm bằng công nghiệp bằng điện được sử dụng rộng rãi trong bếp nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nhà máy…

Thông số của tủ cơm công nghiệp bằng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện có những thông số cơ bản như sau:

  • Sử dụng điện áp: 220V/ 50Hz ( có thể dùng 380V để năng suất đạt hiệu quả )
  • Số lượng khay: 4-6 khay

Sản phẩm này có nhiều phân khúc ví dụ như đối với dòng tủ có 4 khay thì có thể nấu được 12-20 kg gạo 1 lần, còn loại to hơn có 8 khay thì có thể nấu được 24-30 kg gạo trong một lần. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà bạn cần phải lựa chọn cho phù hợp.

Tủ cơm công nghiệp bằng điện này có thể dùng với nguồn điện 1 pha và 3 pha, bạn nên chuẩn bị nguồn điện đủ để cung cấp cho tủ. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng tủ cơm công nghiệp để hấp thịt, rau củ quả,… sẽ làm cho bữa ăn của mình trở lên đa dạng hơn.

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Những ống dẫn hơi nước được thiết kế và bố trí gọn gàng bên trong tủ. Điều này sẽ giúp gạo hấp thu những hơi nước để giãn nở và chín đều hơn, tránh trường hợp bị nhão hay quá khô.

Tủ cơm công nghiệp này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lao động. Trong khoảng 50 – 60 phút bạn đã hoàn thành suất cơm cho cả một công ty nhiều người với sức của một người.

Sản phẩm được là từ chất liệu Inox, chất liệu được dùng phổ biến trong sản xuất thiết bị bếp, và được đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tủ cơm còn được thiết kế gioăng giúp chống tràn hơi, có nhiều lớp giữ nhiệt giúp gạo có thể chín điều mà không bị hơi ra ngoài. Ngoài ra, bên ngoài tủ còn có lớp cách nhiệt giúp hạn chế tối đa vấn đề bị bỏng đối với người nấu.

Việc sử dụng tủ cơm công nghiệp bằng điện tiết kiệm hơn rất nhiều so với sử dụng bằng ga. Còn về độ an toàn khi dùng thì bạn cũng không cần lo lắng.

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng tủ cơm công nghiệp

Việc đầu tiên bạn cần vo gạo và cho vào cái khay đã được định lượng sẵn. Một điều chú ý rằng bạn chỉ được cho bằng hoặc ít hơn định lượng của từng khay. Nếu bạn cho quá định lương thì nước gạo sẽ bị tràn ra ngoài, rất khó cho việc vệ sinh.

Sau đó,bạn đưa những khay vào trong tủ rồi đóng cửa lại và chốt khóa an toàn. Tủ cơm cơm công nghiệp có nhiều chế độ, bạn có thể chọn chế độ phù hợp với thực phẩm đã đưa vào. Khi hết thời gian nấu thì bạn chỉ việc lấy ra và dùng.

Một vài chú ý khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Sản phẩm được hoạt động bằng cơ chế dây điện xoắn nhiệt, việc này có ảnh hưởng đến năng suất của tủ. Thanh đốt này có tác dụng làm nóng tủ để nấu cơm, vì vậy nếu thanh đốt này kém chất lượng thì rất dễ xảy ra cháy nổ.

Tủ cơm này hoạt động dựa vào nhiên liệu chính là dòng điện mạnh, chất lượng dây điện phải tốt để đảm bảo tải được công suất tủ.

Nến lắp đặt tủ ở một nơi thông thoáng tráng lượng nhiệt trong tủ tỏa ra ảnh hưởng đến người xung quanh

Khi mua cần chọn tủ cơm công nghiệp được là từ inox bền vững, không nên ham rẻ mà mua tủ với chất liệu inox pha tạp chất, vì rất nhanh hỏng.

Cần vệ sinh tủ sạch sẽ sau khi nấu xong, tránh tình trạng nấm mốc trong tủ. Khi không dùng, bạn có thể đóng cửa tủ lại để tránh bụi bẩn bám vào.

Trên đây, là một số thông tin cơ bản về sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện mà bạn nên biết trước khi quyết định mua. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với Lửa Việt để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng với giá cực kỳ ưu đãi nhé!

Tham khảo ngay nhiều thông tin hữu ích từ Lửa Việt tại ĐÂY

Trả lời