Gọi điện
Nhắn tin

Phân biệt các loại máy thái thịt – Hướng dẫn cách chọn máy thái công nghiệp phù hợp

Nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thường phục vụ lượng khách hàng lớn nên việc sử dụng máy thái thịt là rất cần thiết. Ngoài việc giúp công việc nhanh hơn, chúng còn giúp thực phẩm trông đẹp, dễ trang trí, bày biện. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt khác nhau dành riêng cho từng loại thịt. Trong bài viết sau, Lửa Việt sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt và chọn máy thái thịt chất lượng tốt nhất.

Máy thái thịt  được sử dụng rộng rãi trong các bếp công nghiệp
Máy thái thịt được sử dụng rộng rãi trong các bếp công nghiệp
Phân biệt các loại máy thái thịt

Phân biệt các loại máy thái thịt hiện nay

Các sản phẩm máy thái thịt được phân biệt tùy theo từng loại thịt khác nhau như máy thái thịt sống, máy thái thịt chín, máy thái thịt đông lạnh, máy thái thịt đa năng. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy thái thịt sống

Máy thái thịt sống thường sử dụng lưỡi dao thép chuyên dụng, có độ bén và cứng. Đây là loại máy chuyên dùng để thái thịt tươi sống, không lẫn gân, sụn, xương, da. Chúng giúp quá trình thái thịt nhanh, lát thịt mỏng, đều nhau. Bạn chỉ cần bỏ thịt vào trong, mọi quy trình còn lại sẽ có bộ máy hoạt động.

Máy thái thịt đông lạnh

Các dòng máy thái thịt đông lạnh cũng sử dụng lưỡi dao sắc, bén để có thể thái những khối thịt đang đóng đá. Thường máy sẽ có phần kẹp thịt và dùng dao để thái. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, cho ra những lát thịt mỏng như tờ giấy. Với máy thái thịt đông lạnh, bạn có thể sử dụng cho nhiều loại khác nhau như thịt bò, thịt lợn,…

Máy thái thịt chín

Máy thái thịt chín có 2 loại là máy bán tự động và máy tự động.

  • Máy bán tự động sẽ có giá đỡ cố định thịt, sử dụng lưỡi dao xoay tròn theo tâm. Người dùng sẽ đẩy máng trượt qua lại lưỡi dao để thực hiện thái thịt
  • Máy tự động sẽ trang bị thêm motor đảm nhận việc thái thịt. Công việc của bạn chỉ là bật công tắc và đặt thịt lên giá đỡ

Máy thái thịt đa năng

Cuối cùng là máy thái thịt đa năng có thể dùng cho cả thịt sống và thịt chín. Với những nhà hàng hoặc bếp ăn công nghiệp không quá lớn có thể sử dụng sản phẩm để tận dụng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì dùng chung cho cả thịt sống và chín nên bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung cùng một thời điểm, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phân biệt các loại máy thái thịt

Hướng dẫn lựa chọn máy thái thịt chất lượng

Sử dụng máy thái thịt trong nhà hàng, bếp ăn công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, món ăn trình bày cũng đẹp hơn. Năng suất hoạt động của máy lớn có thể thái hàng chục, hàng trăm kilogam thịt mỗi giờ. Nếu sử dụng sức người sẽ không thể đạt được công suất như vậy.

Chính vì nhu cầu tăng cao nên các sản phẩm máy thái thịt trên thị trường ngày càng nhiều. Máy có đủ chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã, chức năng khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xác định rõ nhu cầu sử dụng: Vì mỗi loại máy được thiết kế riêng cho loại thịt sống hoặc thịt chín, thịt đông lạnh
  • Xác định công suất máy: Tùy theo lượng khách cần phục vụ và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn máy thái thịt khác nhau. Bạn nên xác định rõ điều này để tránh lãng phí công suất, lãng phí chi phí đầu tư
  • Xác định đơn vị cung cấp: Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy thái thịt khác nhau nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt. Việc mua hàng tại đơn vị uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn, được hỗ trợ tận tình hơn, chính sách bảo hành dài lâu, đổi trả hàng nhanh chóng
  • Xác định chi phí đầu tư: Máy thái thịt cũng có nhiều mức giá khác nhau nên bạn cần xác định rõ. Điều này phụ thuộc vào mức đầu tư của bạn nên hãy cân nhắc kỹ càng

Kết luận chung

Chọn đúng sản phẩm máy thái thịt chất lượng vừa mang lại hiệu quả sử dụng cao, vừa tiết kiệm chi phí. Trong quá trình lựa chọn, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm có thể liên hệ Lửa Việt qua hotline 0898.061.636 để được nhân viên cung cấp thêm thông tin.

Truy cập Fanpage Lửa Việt để tìm hiểu những tin tức mới trong ngành

Trả lời