Bếp Âu 2 họng được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp. Sản phẩm được đánh giá cao vì có chất lượng vượt trội, độ bền ổn định và có nhiều ưu điểm khác. Cụ thể là gì, hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.
Xem ngay: Bếp âu 4 họng đốt giá rẻ tại Lửa Việt
Ưu điểm khi dùng bếp Âu 2 họng
Khi sử dụng bếp Âu 2 họng, bạn sẽ thấy sản phẩm có những ưu điểm đặc biệt như:
Đa dạng mẫu mã, thiết kế
Sản phẩm bếp Âu 2 họng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bếp được làm từ chất liệu inox chống rỉ cao cấp, màu sắc ánh bạc, hiện đại, sang trọng. Khi dùng bếp sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu bếp, tạo cảm giác sạch sẽ, rộng rãi hơn.
Bếp cũng được chia thành loại chân thấp hoặc chân cao. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Độ bền lâu
Bếp Âu 2 họng có thân bếp làm từ vật liệu inox 304, phần kiềng làm từ gang nguyên khối nên có thể hoạt động lâu dài, ổn định. Bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề như bếp bị bong tróc, han gỉ, nứt gãy.
Công suất lớn, tiết kiệm thời gian chế biến
Khi sử dụng bếp Âu 2 họng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến. Bếp có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 100 – 340 độ C, phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Với mức nhiệt như vậy, thức ăn nhanh chín và luôn thơm ngon.
Vì bếp có 2 họng nên cùng lúc có thể chế biến nhiều món ăn. Bạn sẽ không phải chờ đợi làm món này xong mới chế biến món kia. Tất cả công đoạn sẽ được rút ngắn, tiết kiệm thời gian tối đa.
Sử dụng đơn giản, dễ dàng
Khác với những dòng bếp thông thường, sản phẩm bếp Âu 2 họng sử dụng hệ thống đánh lửa tự động. Núm điều khiển được thiết kế ngay trên thân bếp, hạn chế việc phải cúi người quá sâu để điều chỉnh. Mỗi họng lửa sẽ có núm điều chỉnh nhiệt độ riêng, không gây ảnh hưởng đến nhau.
Ngoài ra, bếp cũng có khay hứng mỡ thừa, hạn chế việc dầu ăn, mỡ thừa hay thức ăn rơi ra ngoài. Chúng giúp giữ vệ sinh cho không gian xung quanh và thuận tiện khi cần lau dọn.
Phù hợp chế biến các món Âu
Ưu điểm lớn khi sử dụng bếp Âu 2 họng là có thể dùng để chế biến các món Âu. Loại bếp này được thiết kế riêng biệt, giữ được ngọn lửa ổn định khi chế biến món hầm, món súp, món có nước sốt.
Chế biến đa dạng nhiều món ăn khác
Ngoài việc dùng để chế biến món Âu thì bếp Âu 2 họng còn có thể thực hiện làm các món hầm, món có nước sốt. Rất nhiều nhà hàng chuyên về món Á cũng lựa chọn và sử dụng loại bếp đặc biệt này.
Tiết kiệm diện tích, không gian
Vì bếp Âu có 2 họng nên kích thước cũng nhỏ hơn những sản phẩm bếp 4 hay 6 họng. Điều này rất phù hợp với các khu bếp công nghiệp có diện tích không quá lớn.
Lưu ý khi lựa chọn bếp Âu 2 họng
Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối bếp Âu 2 họng với chất lượng, giá bán, công suất khác nhau. Vậy nên khi mua hàng, bạn cần đặc biệt lưu ý, lựa chọn kỹ càng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Dưới đây là một số lưu ý khi mua bếp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.
- Chọn mua bếp của những thương hiệu uy tín, tăng độ bền cho sản phẩm
- Chọn mua bếp tại địa chỉ, cửa hàng phân phối lâu năm trên thị trường. Điều này giúp bạn có thể yên tâm sử dụng bếp
- Chọn mua bếp làm từ chất liệu inox – thép không gỉ để chống ăn mòn, chống han gỉ, tăng độ bền
- Chọn mua bếp phù hợp với không gian như bếp có chân hoặc không chân. Bếp có chân sẽ phù hợp với nơi có không gian rộng, có thể kê bếp thoải mái. Bếp không chân phù hợp với phòng nhỏ, cần tiết kiệm diện tích
- Chọn mua bếp có chính sách bảo hành rõ ràng, đảm bảo sự yên tâm khi sử dụng
Trên đây là một số ưu điểm và lưu ý khi chọn mua bếp Âu 2 họng. Lửa Việt hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bếp đặc biệt này và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi. Sẽ có rất nhiều mẹo hay khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp, giúp tăng năng suất, hiệu quả làm việc cho bạn.