Gọi điện
Nhắn tin

04 nguyên tắc chọn địa điểm mở nhà hàng, quán cà phê

Vị trí mở cửa hàng ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp.
Nếu đầu tư rất nhiều vào quán đó, sở hữu một quán cà phê thật đẹp. Nhưng vị trí đó khó tiếp cận khách hàng và không thuận tiện thì sự đầu tư đó thật lãng phí.
Vậy 04 nguyên tắc chọn địa điểm mở nhà hàng, quán cà phê là gì. Để giúp ta chọn được một vị trí mở quán cà phê ở vị trí thuận tiện, tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng?

Vị trí dễ tiếp cận khách hàng

Chắc chắn rằng vị trí đó Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy và di chuyển đến một cách thuận tiện, nhanh chóng. Không bị kẹt xe, vướng cột đèn giao thông, hay là phải di chuyển qua các con lươn, ngõ ngách các con hẻm để đến được cửa hàng.
Ngoài ra quán cần phải có khu vực cho khách để xe .
Thật khó khăn nếu khách uống cà phê xong sau đó lại lên phường nhận xe
Hoặc khu vực để xe quá xa so với quán.

Không gian, diện tích 

Liệu mặt bằng đó có đủ cho chủ quán thiết kế phù hợp với ý tưởng mô hình của quán, đủ rộng rãi để tận dụng hết tối đa không gian của quán hay không. Và giá thuê so với diện tích đó có phù hợp.
Việc xác định được cụ thể diện tích phù hợp giúp chúng ta thiết kế quán một cách dễ dàng, đáp ứng được số lượng bàn phục vụ khách,….
Nguyên tắc thứ 3 khi chọn địa điểm cho quán ăn, cà phê
Nguyên tắc thứ 3 khi chọn địa điểm cho quán ăn, cà phê

Khảo sát đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu

Cùng trên một con đường nhưng lại có quá nhiều quán cà phê cùng hoạt động trong khi mật độ , số lượng khách hàng tại đó ít hơn, bị chia đều . Ngoài ra sau khi mở các bạn sẽ còn thử thách khó khăn là phải cạnh tranh với các đối thủ cùng kinh doanh mô hình quán cà phê với cùng phân khúc khách hàng khiến việc kinh doanh của quán bị hạn chế.
Khi đã biết rõ mô hình kinh doanh của quán mình là gì thì các bạn sẽ dễ dàng chọn được khách hàng nhắm tới là những đối tượng nào ( Sinh viên, học sinh, công nhân, dân văn phòng, lao động phổ thông,….)
Khảo sát khách hàng mục tiêu của quán có thực sự tập chung và di chuyển nhiều tại khu vực đó, mọi hành vi, tiêu dùng của họ ra sao , có phù hợp với phong cách của quán, phù hợp với giá của quán?

Thỏa thuận hợp đồng thuê mặt bằng

Việc kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng không thể bỏ qua. Dựa trên thời gian thuê đất đó chúng ta sẽ tính toán được thời gian thu hồi vốn có kịp hay không, và những bất lợi về các điều khoản của mỗi chủ nhà.
Bên cạnh đó để tránh các trường hợp rơi vào những rắc rối xung quanh hợp đồng.
Giá thuê mặt bằng đảm bảo có phù hợp với tỷ lệ phí kinh doanh sau này?
Qua những chia sẻ trên mình mong rằng sẽ giúp ích được cho những bạn đang có dư định mở quán cà phê hay đang tìm mặt bằng để mở quán. Có cái nhìn bao quát hơn từ đó đưa ra quyết định đúng đắn chọn một vị trí phù hợp để mở quán

Trả lời