Gọi điện
Nhắn tin

Bật mí mẹo sử dụng máy rửa bát công nghiệp đúng cách

Nếu bạn điều hành hoặc sở hữu một nhà bếp thương mại, bạn có thể biết quá rõ tầm quan trọng của đối với doanh nghiệp của bạn như thế nào. Mặc dù máy rửa bát công nghiệp vô cùng có lợi nhưng cũng sẽ gây ra nhiều phiền phức nếu bạn sử dụng nó không đúng cách – có thể làm cho bạn bị phá sản hay thất bại.Vì nó là một trong những thiết bị đắt tiền và quan trọng trong nhà bếp nên bạn nên chăm sóc tốt nhất, thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự cố và kéo dài tuổi thọ của nó càng nhiều càng tốt.

Làm sạch máy rửa bát công nghiệp và bảo trì thường xuyên là chìa khóa để giữ cho thiết bị luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất và đảm bảo nó hoạt động với hiệu quả tối ưu.

Việc bảo trì thường xuyên sẽ giảm thiểu các vấn đề trong tương lai mà còn cho phép bạn phát hiện các bộ phận bị hỏng hoặc hỏng dễ dàng hơn và sớm hơn nhiều.

Giải quyết các vấn đề nhỏ hơn trước khi chúng trở nên to lớn và nghiêm trọng sẽ giảm đáng kể chi phí sửa chữa và tránh việc thay thế thiết bị tốn kém.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 8 mẹo để giúp bạn chăm sóc đúng cách máy rửa bát công nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ của máy ngay cả khi sử dụng hàng ngày.

Mẹo số 1: Loại bỏ mảnh vụn thức ăn thừa từ món ăn

Mọi người làm việc trong một nhà bếp bận rộn đều biết có thể bận rộn như thế nào, nhưng ngay cả trong thời gian bận rộn nhất, mọi người luôn phải dành thời gian chăm sóc máy rửa bát công nghiệp. Một trong những điều nhân viên của bạn có thể làm để giúp kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát là luôn cạo sạch các mảnh vụn thức ăn thừa khỏi dụng cụ rửa trước khi đặt vào máy rửa.

Loại bảo trì phòng ngừa này sẽ giảm thiểu lượng mảnh vụn thức ăn và cặn dầu dính vào máy rửa bát cùng với dụng cụ rửa chén và ngăn những khối thức ăn lớn xâm nhập vào hệ thống máy rửa chén và gây ra các vấn đề như tắc nghẽn bộ lọc, vòi phun, bị dính vào vòng rửa, …

Mẹo số 2: Luôn làm theo hướng dẫn

Bạn có thể tự sửa chữa 1 giá sách hay thực hiện bảo trì băng tải mà không cần thông qua hướng dẫn nhưng với máy rửa bát công nghiệp bạn không nên thử hay thực hiện một nhiệm vụ như bảo trì mà không tuân theo thông số kỹ thuật hay hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn có thể làm rất nhiều việc khiến mọi thứ trở nên sai lầm, vì vậy hãy dành thời gian và đọc hướng dẫn nếu bạn thực sự cam kết thực hiện điều này. Bạn sẽ không muốn sử dụng một hóa chất sai sẽ ăn mòn cánh tay và hệ thống đường ống thoát nước hoặc dẫn đến hỏng máy rửa chén không thể khắc phục, bây giờ thì sao?

Chỉ có một nhân viên làm theo hướng dẫn có thể là một sự lãng phí thời gian – Tốt hơn hết hãy làm một hướng dẫn ngắn gọn, dễ đọc được thiết kế riêng cho nhân viên xử lý bảo trì và ghim nó ở một nơi gần với máy rửa chén công nghiệp.

Mẹo số 3: Thường xuyên kiểm tra hóa chất

Hóa chất tẩy rửa và hóa chất tráng là những hóa chất quan trọng nhất được sử dụng bởi máy rửa chén thương mại , bởi vì chúng chịu trách nhiệm cho những món ăn sạch và được vệ sinh sạch sẽ. Nồng độ thấp hoặc cao có thể gây ra các vấn đề mà khách hàng của bạn sẽ nhận thấy và sẽ không đánh giá cao chất lượng dịch vụ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra mức độ hóa chất mỗi ngày, lý tưởng trước khi bắt đầu một chu kỳ.
Đây chỉ là một ví dụ về những gì có thể xảy ra trong trường hợp mức độ hỗ trợ súc rửa là không phù hợp: nồng độ chất tẩy rửa thấp sẽ không làm khô đúng cách các vật liệu rửa, gây ra các giọt nước và vệt nước trên bề mặt; mặt khác, nồng độ nước rửa cao sẽ lại gây ra các vết bẩn có thể nhìn thấy, như màu cầu vồng, vết bong bóng và vệt,…

Mẹo số 4: Thường xuyên kiểm tra giá để bát đĩa

Bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra giá đỡ bát đĩa xem có bị sứt mẻ do sử dụng liên tục không . Các giá đỡ thường được sơn hoặc phủ để bảo vệ và giá đỡ bị hư hỏng có thể gây ra khá nhiều vấn đề.
Cụ thể, các mảnh bị sứt mẻ và rỉ sét có thể làm tắc bộ lọc hoặc thậm chí làm hỏng máy bơm của máy rửa bát; giá đỡ bị hư hỏng rất khó sử dụng và tốn kém để thay thế, v.v. Bạn có thể phủ lên các khu vực bị hư hỏng bằng sơn cấp thực phẩm không thấm nước, hoặc đơn giản là mua giá đỡ mới mỗi khi bạn nhận thấy thiệt hại.

Mẹo số 5: Làm sạch bộ lọc ít nhất sau mỗi 20 chu kỳ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ lọc của máy và lưu ý và xem xét bất kỳ cảnh báo nào từ máy. Chất thải thực phẩm có thể chặn bộ lọc, ngăn thoát nước, gây ra kết quả làm sạch kém và tạo mùi. Bạn có thể tránh những vấn đề này bằng cách làm sạch bộ lọc ít nhất sau mỗi 20 chu kỳ (rửa nặng hơn đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên hơn).
Bộ lọc nên được làm sạch bằng bàn chải mềm dưới vòi nước chảy, đôi khi có thể sử dụng tăm để loại bỏ các hạt thức ăn cứng đầu.

Mẹo số 6: Thay thế nước trong máy hai lần một ngày


Một mẹo hay để luôn có kết quả làm sạch tốt hơn là thay thế nước rửa trong máy hai lần một ngày hoặc ít nhất là cứ sau 20 chu kỳ rửa . Để hiệu quả hơn, bạn có thể thay nước trong máy cùng lúc với việc bạn làm sạch bộ lọc.
Nước sạch sẽ cung cấp các món ăn sạch hơn mỗi lần và làm sạch bên trong bể có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Mẹo số 7: Làm sạch bên trong máy rửa chén hàng ngày


Mục đích của máy rửa bát công nghiệp là hỗ trợ lưu lượng nhà bếp nhanh chóng bằng cách nhanh chóng làm sạch số lượng lớn bát đĩa. Là một thiết bị làm sạch không có nghĩa là máy rửa bát cũng không cần vệ sinh. Hơn nữa, nếu máy rửa bát không được vệ sinh thường xuyên, thì nước rửa cũng không thể được làm sạch và vệ sinh.
Vì rất nhiều hạt thức ăn thừa không thoát hết vẫn ở trong máy vì vậy nên thiết lập quy trình vệ sinh hàng ngày để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Bạn phải luôn tuân theo các thực hành tốt nhất về vệ sinh của nhà sản xuất đối với từng loại máy rửa, nhưng có các quy trình vệ sinh chung áp dụng cho tất cả các loại máy rửa chén.

Mẹo số 8: Có kỹ thuật viên của hãng hoặc am hiểu về máy rửa bát công nghiệp


Có một kỹ thuật viên có trình độ đến kiểm tra máy ít nhất một lần một năm để dảm bảo máy hoạt động tốt. Bảo trì ở một mức độ đơn giản có thể được thực hiện hàng ngày hoặc hàng tuần bởi các nhân viên trong nhà, nhưng các nhiệm vụ nghiêm trọng đòi hỏi phải có chuyên môn.
Kỹ thuật viên máy rửa bát công nghiệp nên kiểm tra máy và kiểm tra tình trạng của các bộ phận, làm sạch bộ lọc van điện từ, tẩy rửa máy rửa chén trong trường hợp tích tụ vôi, đảm bảo các bộ phân phối hóa chất đang hoạt động đúng, kiểm tra độ kín của phớt, chẩn đoán vấn đề ẩn, thay thế các bộ phận trong trường hợp thiệt hại.

Trả lời