Gọi điện
Nhắn tin

Lửa Việt – Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Cùng với sự phát triển của xã hội, số lượng các nhà hàng được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo gian bếp hoạt động chuẩn và tối ưu nhất, thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn là phần không thể thiếu trong mỗi dự án. Cùng tham khảo những chia sẻ của Chuyên gia Nguyễn Đình Dũng – Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề về những tiêu chuẩn, kinh nghiệm khi thực hiện các dự án thiết kế bếp của mình.

Tìm hiểu chung về thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Cùng với sự phát triển của xã hội và du lịch, ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn ra đời phục vụ nhiều nhu cầu của các tầng lớp khác nhau: cao cấp, trung cấp. Nhưng một đặc điểm chung là Yêu cầu của thực khách ngày càng tăng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Ngày nay, hầu hết các đơn vị kinh doanh nhà hàng, quán ăn lớn, khách sạn hay resort đều tìm đến các đơn vị thiết kế nhà hàng uy tin để được tư vấn, thiết kế một không gian bếp nhà hàng, khách sạn phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.

Và một trong những yếu tố được coi là linh hồn của bất kỳ dịch vụ ẩm thực nào chính là căn bếp. Một căn bếp nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo nên thành công của dịch vụ ẩm thực.

Ngày càng nhiều nhà hàng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng
Ngày càng nhiều nhà hàng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng

Tại sao bạn cần thiết kế bếp nhà hàng

Linh hồn của dịch vụ ẩm thực chính là căn bếp. Bếp nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo nên thành công của nhà hàng.

Ý nghĩa của việc thiết kế bếp.

Không như bếp gia đình, bếp khách sạn, nhà hàng sẽ phục vụ hàng trăm, hàng ngàn thực khách mỗi ngày. Chính vì vậy, thiết kế gian bếp phục vụ cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng của nhà hàng, khách sạn vô cùng quan trọng, nó sẽ đảm bảo:

 • Quản lý lượng hàng hóa, thực phẩm xuất – nhập, chế biến dễ dàng hơn. Các thiết bị chuyên dụng như: hệ thống kho lạnh, bàn lạnh bảo quản thực phẩm giúp luôn đảm bảo nguyên liệu cho nhà hàng luôn được tươi ngon, đầy đủ khi cần dùng tới.
 • Trang thiết bị đầy đủ giúp nhân viên thực hiện công việc thuận tiện, nhanh chóng, nâng cao hiệu suất làm bếp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ phục vụ của nhà hàng: từ khâu lấy nguyên liệu, sơ chế đồ, nấu nướng, lên đồ cho khách… Tất cả được phối hợp nhịp nhàng, khách hàng không bị đợi chờ lâu khi gọi món.
 • Bếp đạt chuẩn đảm bảo chất lượng của món ăn. Nhiều căn bếp có hệ thống hút mùi kém, bí bách gây lẫn mùi giữa các món ăn, mùi vị món ăn không được đảm bảo. Đây là điều tối kỵ trong ẩm thực bếp nhà hàng, đặc biệt đối với nhà hàng cao cấp.
 • Đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề nghiêm trọng nếu như xảy ra. Nó không chỉ ảnh hưởng tới uy tín mà ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu nhà hàng của bạn. Sẽ chẳng có vị khách nào muốn quay lại nhà hàng của bạn lần nữa nếu như có sự cố liên quan đến sức khỏe do sử dụng món ăn ở nhà hàng.
 • Vệ sinh toàn bộ khu bếp trở nên dễ dàng. Điều này đảm bảo thiết bị của bạn luôn sáng bóng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng. Bên cạnh đó các đầu bếp cũng không tốn quá nhiều thời gian vào việc vệ sinh khu bếp nữa.
 • Đảm bảo các yêu cầu về an toàn cháy nổ. Đây là yếu tổ cần được cân nhắc hàng đầu khi thiết kế bếp nhà hàng, nơi có nguy cơ xảy ra sự cố hỏa hoạn cao nhất. Một sự cố cháy nổ có thể gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng không chỉ cho nhà hàng mà có khi cả những khu vực xung quanh.

Chính vì vậy, việc tìm một đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bếp nhà hàng, quán ăn hay cho các nhà máy, khu công nghiệp là điều rất quan trọng cho doanh nghiệp.

Lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng uy tín giúp tối ưu chi phí và hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp
Lựa chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng uy tín giúp tối ưu chi phí và hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp

Những sai lầm khi thiết kế bếp cho khách sạn nhà hàng

Nhiều nhà hàng, khách sạn không chú trọng vào việc thiết kế bếp nhà hàng khoa học hoặc do đơn vị nhà thầu bếp công nghiệp thiếu kinh nghiệm dẫn tới việc bếp không đạt hiệu suất hoạt động tốt, lãng phí ngân sách khi vận hành, đôi khi còn không đảm bảo an toàn. Dưới đây là những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế bếp cho khách sạn, nhà hàng.

Quy hoạch không gian bếp không hợp lý

Nhiều bản thiết kế bếp chỉ chú trọng không gian nấu bếp bên trong mà quên đi mất thiết kế, sắp xếp không gian các khu phụ trợ bên ngoài như: bộ phận khí đốt, bộ phận hút khói, hút mùi, thiết bị xử lý chất thải, hệ thống thoát nước, nguồn nước.

Phân khu bộ phận bếp bị sắp xếp không hợp lý, gây tốn thời gian di chuyển qua lại giữa nguyên liệu, thực phẩm, nhân viên dễ đụng nhau nếu di chuyển quá nhiều trong giờ cao điểm. Khi các bộ phận này sẽ phối hợp nhịp nhàng nếu các phân khu được sắp xếp một cách hợp lý: từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, làm sạch, nấu nướng, lên đồ, ra đồ…

Nhà bếp không được bố trí hợp lý khiến các đầu bếp tốn thời gian lấy các dụng cụ bếp không cần thiết, giảm năng suất hoạt động.

Một lỗi thường mắc phải là nơi dự trữ nguyên liệu thực phẩm, đôi lúc lại được thiết kế ngay gần bếp nấu. Nhiệt độ tỏa ra khi chế biến món ăn lâu ngày có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nguyên liệu gần đó.

Không có hệ thống ghi món ăn, báo bếp chế biến

Đối với các nhà hàng công suất lớn, việc ghi một loạt danh sách các món ăn báo bếp là một điều không thể tránh khỏi. Nhiều cửa hàng truyền thống ghi món ăn bằng giấy đôi lúc bị quên, nhầm món của khách. Việc nhân viên phục vụ liên tục chạy qua chạy lại liên tục giữa bàn ăn của khách và bếp để báo món làm giảm hiệu suất phục vụ.

lua-viet-may-pos-bao-mon
Hệ thống máy Pos báo món cho nhà hàng giúp nhà bếp không bị bỏ lỡ món

Di chuyển khó khăn giữa các khu vực

Khi thiết kế không hợp lý, nhân viên bếp phải quay đi quay lại nhiều lần mới hoàn thành xong việc chuẩn bị hay nấu nướng. Hay khi lên đồ, ra đồ nhưng lối đi xa, dễ va chạm có thể gây đổ vỡ. Nó sẽ là một đống lộn xộn vào lúc nhà hàng đông khách.

Một thiết kế phù hợp sẽ đảm bảo đầu bếp chỉ cần đứng tại chỗ, thực hiện các công việc cần thiết: lấy nguyên liệu, dụng cụ, chế bến, đưa đồ lên mà không phải cúi, với hoặc di chuyển quá nhiều, làm thế nào để giảm thiểu sự di chuyển càng ít càng tốt.

Bếp thiếu an toàn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Trong một số trường hợp, chủ đầu tư không nhận thức được tầm quan trọng của đảm bảo an toàn và sức khỏe trong nhà bếp nên đã cố tình lờ đi để tiết kiệm một khoản chi phí tuy nhiên về sau có thể dẫn tới những thảm họa gây thiệt hại vô cùng lớn về tài chính.

Các hệ thống chống cháy, báo cháy, phát hiện rò rỉ khí ga thường bị bỏ qua. Đôi lúc lối thoát hiểm không có trong khu nhà bếp rất nguy hiểm trong trường hợp có sự cố hỏa hoạn.

Hệ thống điện không được thiết kế cẩn thận đôi lúc có thể gây chập điện, cháy nổ trong nhà bếp khi vận hành.

Hệ thống quạt gió, hút mùi không đảm bảo khiến không gian nhà bếp nóng nực, ám mùi. Không một đầu bếp nào giữ được sức khỏe tốt khi phải làm việc trong một khu vực quá nóng, nồng mùi trong một thời gian dài.

Sàn nhà trơn trượt, do sử dụng gạch lát không hợp lý hoặc do hệ thống thoát nước không tốt có thể gây tai nạn trong bếp.

Sàn nhà trơn trượt dễ gây đổ vỡ, tai nạn trong nhà bếp
Sàn nhà trơn trượt dễ gây đổ vỡ, tai nạn trong nhà bếp

Khu vực rửa bát quá nhỏ

Một số bếp nhà hàng chỉ được tập trung vào khu bếp nấu mà quên đi khu rửa bát gây nên nhiều bất tiện. Chậu rửa nhỏ khiến bát bị ùn ứ, khó vệ sinh các loại xong, nồi to điều này dẫn tới thiếu bát đũa phục vụ khi cần thiết. Đôi lúc vệ sinh dụng cụ còn không sạch sẽ do thiếu không gian, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn và uy tín của nhà hàng.

Các trang thiết bị, dụng cụ được lựa chọn và sắp xếp không phù hợp

Bếp công nghiệp nhà hàng thường có rất nhiều trang thiết bị đi kèm. Việc sắp xếp các thiết bị, dụng cụ không hợp lý gây lãng phí không gian mà thao tác không hiệu quả. Ví dụ các loại lò: nướng, hấp, quay có thể được đặt trên giá, xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích và dễ thao tác.

Trong một số trường hợp, chủ đầu tư lựa chọn nhiều loại trang thiết bị từ nhiều nhà cung cấp khác nhau dẫn tới chất lượng trang thiết bị không đồng bộ. Nhiều sản phẩm chất lượng kém dễ bị hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong khi mức đầu tư ban đầu có thể vẫn bị cao do hóa đơn mua không được chiết khấu ở mức giá tốt đối với đơn hàng giá trị lớn.

Nhiều trang thiết bị chế biến hiện đại với những chế độ thông mình giúp kiểm soát nhiệt độ, thời gian đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ.

Kho lạnh không đảm bảo

Hệ thống kho lạnh đặc biệt quan trọng đối với các bếp nhà hàng, khách sạn công suất lớn để dự trữ, bảo quản nguyên liệu được tươi ngon. Không gian kho lạnh quá bé không lưu trữ được lượng nguyên liệu cần thiết, không bảo quản được thực phẩm còn thừa gây lãng phí. Còn khi không gian quá nhiều mà không sử dụng hết gây lãng phí mà cực tốn điện.

Hệ thống kho lạnh và tủ đông là không thể thiếu trong thiết kế bếp nhà hàng để bảo quản thực phẩm
Hệ thống kho lạnh và tủ đông là không thể thiếu trong thiết kế bếp nhà hàng để bảo quản thực phẩm

Hệ thống thông gió, thoát nước không phù hợp

Hệ thống thông gió không phù hợp khiến không gian bếp ngột ngạt, ám mùi thức ăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và sức khỏe của đầu bếp khi làm việc trong một thời gian dài.

Hệ thống thoát nước không tốt có thể bị tắc nghẽn rác thải, nước ngập, sàn nhà trơn trượt không đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn khi vận hành.

Thiếu thang máy chuyển đồ

Nhiều không gian nhà hàng hiện nay trải dài trên nhiều tầng, bếp chế biến tập trung ở một tầng. Việc không có thang máy vận chuyển đồ khiến nhân viên phải chạy đi chạy lại giữa các tầng rất nhiều, gây mất thời gian mà hiệu suất không cao. Đôi lúc lại dễ va chạm, đánh đổ món khi phải lên xuống quá nhiều.

Thiết kế bếp nhà hàng hiệu suất cao là không hề đơn giản. Những lưu ý phía trên sẽ giúp chúng ta có được căn bếp nhà hàng ưng ý, hiệu suất cao.

Thang nâng thực ăn giúp vận chuyển đồ ăn nhanh chóng, an toàn trong nhà hàng
Thang nâng thực ăn giúp vận chuyển đồ ăn nhanh chóng, an toàn trong nhà hàng

Các tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bếp nhà hàng

Không đơn giản như bếp gia đình, bếp nhà hàng cần tuân thủ những nguyên tắc riêng để đảm bảo không gian và hoạt động hiệu quả:

không gian bếp nhà hàng

Điểm đầu tiên đánh giá một căn bếp nhà hàng có đạt chuẩn hay không là ở tiêu chí không gian giữ các khu vực có cân bằng và hài hòa hay không. Diện tích các khu cần được thiết kế hợp lý để tránh tình trạng khu được thiết kế rộng quá, khu lại bị quá hẹp, gây lãng phí không gian. Một số nhà hàng với món ăn đặc trưng cũng cần thiết kế những phần khác biệt so với các bếp nhà hàng thông thường khác. Ví dụ nhà hàng đồ âu nên có riêng 2 khu nướng và khu chuyên salat. Hay ở một số nhà hàng Nhật, quầy bếp mở kết hợp biểu diễn nấu nướng là điểm nhấn mà không phải nhà hàng nào cũng có.

Các phân khu cần được bố trí hợp lý để các hoạt động được liên tục khi vận hành, các thao tác và công đoạn giữa các bộ phận trong bếp không bị ảnh hưởng lẫn nhau như: người sơ chế không ảnh hưởng tới người phục vụ.

Khi được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, cả dây chuyền chế biến sẽ hoạt động một cách trơn chu. Các món ăn ra đời nhanh, trọn vẹn, phục vụ nhanh chóng sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách.

Hệ thống hút mùi, thông gió

Đây là tiêu chí quan trọng thứ hai cần phải lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng. Đặc trưng không gian bếp nhà hàng hoạt động với công suất cao, liên tục nên nhiệt độ, khí nóng, mùi thức ăn bốc ra từ chiên, xào nấu nướng các món ăn làm không gian trở nên cực kỳ ngột ngạt, khó chịu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và sức khỏe các các nhân viên đứng bếp. Và hệ thống hút mùi, thông gió là “cây đũa thần” giải quyết vấn đề này.

Một hệ thống hút mùi thông gió cho bếp nhà hàng được thiết kế phù hợp sẽ giảm sự nóng nực, khói mùi trong bếp. Đặc biệt tránh tình trạng lẫn mùi vị giữa các các món ăn, ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Hệ thống hút mùi được thiết kế quá nhở so với thực tế sẽ không giải quyết triệt để được vấn đề nhiệt và mùi. Hệ thống thiết kế công suất quá lớn lại gây lãng phí về không gian, tiền bạc.

Các hệ thống phụ kiện đi kèm cũng cần phải phù hợp như kích thước đường ồng hút mùi, máy hút đảm bảo không gây tiếng ồn quá lớn khi vận hành.

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo không gian bếp được thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn
Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo không gian bếp được thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn

Hệ thống điện

Hệ thống điện trong bếp nhà hàng được thiết kế để chịu tải công suất lớn. Các thiết bị điện cần phải có khả năng chống nước, chống nhiệt trong một thời gian dài, đảm bảo tuổi thọ cao và an toàn khi sử dụng.

Khi thi công, hệ thống dây phải được giấu sàn và đi trần giả để gọn gàng, tránh vướng víu và dễ bảo trì về sau.

Hệ thống nước

Hệ thống nước bếp nhà hàng khách sạn cần đảm bảo thuận tiện để cấp nước, cho các hoạt động nấu nướng, dọn rửa hoạt động trơn chu. Áp lực nước phải đủ để đi các đường dây cấp nước tự động cho các thiết bị tiêu thụ như: bếp có vòi, máy rửa bát, bồn rửa.

Hệ thống thoát nước được thiết kế hợp lý giúp căn bếp được vệ sinh nhanh chóng dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn ánh sáng

Khi thiết kế bếp khách sạn nhà hàng, nguồn ánh sáng tự nhiên luôn được trú trọng tận dụng kết hợp với những loại đèn chiếu, rọi phù hợp. Ánh sáng trắng được sử dụng để đảm bảo các đầu bếp không nhận định sai màu món ăn. Thao tác của nhân viên sẽ chính xác hơn khi ánh sáng được đảm bảo.

Hệ thống gas, khí đốt

Hệ thống gas, khí đốt phải cực kỳ được lưu ý vì yếu tố an toàn. Chỉ một sự cố nhỏ rò rỉ gas hay khí đốt cũng có thể gây tai nạn cháy nổ nghiêm trọng. Bên cạnh đó, gas và khí đốt phải được cung cấp liên tục để đảm bảo bếp không bị ngắt quãng trong những giờ phục vụ cao điểm. Công tác kiểm tra cần phải được tiến hành định kỳ, thường xuyên để phát hiện và xử lý sự cố kịp thời.

Hệ thống gas nhà hàng phải đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ
Hệ thống gas nhà hàng phải đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ

Cách phân chia bố trí các khu vực bếp

Mỗi một khu vực trong bếp nhà hàng đóng một vai trò nhất định trong quá trình vận hành. Các khu vực được phân chia rõ ràng, sắp xếp hợp lý sẽ đảm bảo cả căn bếp hoạt động trơn chu, hỗ trợ hiệu quả, giảm thời gian di chuyển giữa các khu vực.

Kho lưu trữ nên được sắp xếp đối diện lối ra vào để thuận lợi cho quá trình di chuyển. Vì đây là nơi lưu trữ nguyên liệu, thực phẩm, vật dụng của nhà hàng.

Khu vực chế biến nên được đặt cạnh khu soạn chia để thuận tiện ra món ngay khi vừa hoàn thành.

Các khu vực rửa bát có thể đưa vào góc để hạn chế sự di chuyển ra vào, gây đổ vỡ, va chạm không đáng có.

Tiêu chuẩn nguyên vật liệu và an toàn vệ sinh thực phẩm NSF

Tất cả trang thiết bị sử dụng trong nhà hàng phải đảm bảo tiêu chuẩn nguyên vật liệu và an toàn vệ sinh thực phẩm NSF. Các trang thiết bị, dụng cụ được ưu tiên sử dụng vật liệu Inox 304 để đảm bảo vệ sinh, dễ dàng chùi rửa sau khi dùng.

 

Các thiết bị và nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng trong các khu vực

Mỗi khu vực trong bếp nhà hàng có một chức năng khác nhau và cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tổng thể toàn khu bếp hoạt động trơn chu, hiệu quả.

Thiết bị và nguyên tắc trong khu sơ chế nhà hàng

Khu sơ chế nhà hàng là nơi sơ chế toàn bộ thực phẩm trước khi chế biến. Các thiết bị dụng cụ trong khu vực này có thể kể đến như: các dụng cụ thái cắt rau củ, thịt cá, dụng cụ chặt xương, chậu rửa, giá, thùng rác… Đường cung cấp nước của khu sơ chế phải đảm bảo ổn định để việc sơ chế không bị ngưng trệ và dễ dàng vệ sinh sau khi hoàn thành công việc.

Khu sơ chế nhà hàng là nơi sơ chế toàn bộ thực phẩm trước khi chế biến
Khu sơ chế nhà hàng là nơi sơ chế toàn bộ thực phẩm trước khi chế biến

Thiết bị và nguyên tắc trong khu lưu trữ và bảo quản thực phẩm bếp nhà hàng

Kho lưu trữ là nơi chứa và bảo quản các nguyên liệu nấu ăn của toàn bộ nhà hàng, bao gồm tất cả các loại thực phẩm, rau, gia vị, các loại nguyên liệu khác.

Trong kho cần có các tủ đông, tủ lạnh hoặc tủ mát để bảo quản các nguyên liệu tươi sống. Các giá tủ để chứa nguyên liệu khô. Khu vực kho cần tuyệt đối tránh ẩm thấp, chuột bọ có thể làm hỏng nguyên vật liệu.

Kích thước các loại giá hay trang thiết bị phụ thuộc vào công suất của nhà hàng.

Thiết bị và nguyên tắc trong khu chế biến

Khu chế biến là trái tim của bếp nhà hàng, nơi các đầu bếp tài ba thể hiện tài nghệ tạo ra những món ăn hấp dẫn phục vụ thực khách. Chính vì vậy, khu vực này cần được đặc biệt trú trọng và quan tâm.

Các thiết bị bếp như: lò nướng, bếp chiên, bếp hầm, bếp xào, nồi hấp… được thiết kế và lắp đặt phụ thuộc vào menu của nhà hàng. Hệ thống hút mùi, thông gió đặc biệt. Hệ thống điện ga, nước phải được đảm bảo an toàn và thường xuyên kiếm tra.

Các thiết bị và nguyên tắc trong khu vực bar, đồ uống

Quầy bar và đồ uống là nơi pha chế thức uống tuyệt vời cho thực khách. Tùy vào phong cách thiết kế của nhà hàng, nếu bar lộ thiên thì giá rượu và quầy cho khách ngồi là thiết kế bắt buộc. Bên cạnh đó để phục vụ việc pha chế, các giá đựng ly cốc, dụng cụ pha chế được thiết kế thuận tiện để lấy. Các máy móc pha chế cần được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thao tác được nhanh chóng dễ dàng. Tủ lạnh, chậu rửa cũng rất cần thiết trong khu vực này.

Thiết bị và nguyên tắc khu vực rửa, vệ sinh

Tất cả các bát đĩa và dụng cụ nấu ăn bẩn sẽ được thu gom về đây để tiến hành làm sạch, phơi khô, diệt khuẩn để sẵn sàng phục vụ cho lần tiếp theo. Hiện nay, các nhà hàng hiện đại, thậm chí các nhà hàng cỡ trung đều trang bị các thiết bị như: máy rửa bát công nghiệp, máy sấy… để nâng cao hiệu suất vệ sinh cũng như đảm bảo bát đĩa luôn sạch sẽ, thơm tho, không gây ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Các thiết bị khác như giá, kệ, xe thu gom, chậu rửa là không thể thiếu.

Trong khu vệ sinh, cần đặc biệt đảm bảo hệ thống nước không bị ngắt, hệ thống thoát nước tốt để việc vệ sinh dễ dàng.

Khu vực rửa, vệ sinh sẽ là nơi làm sạch toàn bộ bát đĩa, trang thiết bị sau khi sử dụng
Khu vực rửa, vệ sinh sẽ là nơi làm sạch toàn bộ bát đĩa, trang thiết bị sau khi sử dụng

Thiết bị và nguyên tắc khu vực chia thức ăn, soạn thức ăn

Đây là nơi ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất phục vụ của nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những nơi phục vụ số lượng lớn thực khách cùng 1 lúc. Ở những trung tâm lớn, chuyên nghiệp, đồ ăn lên đều, nhanh dù cùng lúc có tới hàng trăm mâm đang trong bữa, bí quyết là nhờ thiết kế cửa ra đồ rộng rãi, thông thoáng dễ di chuyển, khu phân chia kế sát khu nấu để lên đồ nhanh, cùng với sự hỗ trợ của các loại xe chở đồ, hiệu suất phục vụ được nâng cao đáng kể.

Các mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp hot nhất 2022

Bếp ăn nhà hàng, bếp khách sạn một chiều

Bếp một chiều là mô hình bếp được thiết kế dựa trên nguyên tắc chuỗi các hoạt động nấu bếp chỉ diễn ra theo đúng một trình tự nhất định. Bắt đầu bằng hoạt động đưa nguyên liệu, thức ăn vào à sơ chế thực phẩm à lưu trữ thực phẩm à chế biến nấu nướng thực phẩm à chia thức ăn à phục vụ à dọn dẹp vệ sinh.

Đồ ăn chín tuyệt đối không được để lẫn với đồ sống.

Bếp hoạt động theo nguyên tắc một chiều sẽ đảm bảo các hoạt động trong chu trình nấu nướng sẽ không bị dẫm chân lên nhau, nâng cao hiệu suất và quan trọng nhất là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Điều này là vô cùng quan trọng đối với bếp phục vụ cho nhiều người.

Sơ đồ bếp ăn một chiều cho nhà hàng
Sơ đồ bếp ăn một chiều cho nhà hàng
Hình ảnh thực tế bếp một chiều trong trường học
Hình ảnh thực tế bếp một chiều trong trường học

Mẫu thiết kế cho nhà hàng khách sạn cho kiểu bếp mở

Thiết kế bếp mở chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây và đang thu hút được đông đảo của những vị khách yêu ẩm thực đặc, đặc biệt những khách hàng thích sự trải nghiệm mới mẻ.

Bếp mở là mô hình bếp có không gian mở, thực khách được theo dõi trực tiếp quá trình chế biến các món ăn của đầu bếp. Người đầu bếp như một nghệ sĩ thực thụ biểu diễn tài nghệ của mình trước mắt thực khách.

Hình thức bếp này ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là trong các nhà hàng phân khúc cao cấp bởi nhiều lý do:

 • Tương tác dễ dàng với thực khách: các đầu bếp vừa thể hiện được tài năng chế biến của mình vừa có thể trò chuyện, tương tác, giải đáp thắc mắc của thực khách.
 • Tầm nhìn và diện tích được mở rộng: chỉ với cách bố trí khéo léo, bạn sẽ không cần tốn thêm chi phí cho vách ngăn hoặc vật liệu xây dựng như khi sử dụng mô hình bếp truyền thống.
 • Gia tăng trải nghiệm khách hàng: mô hình này sẽ giúp cho thực khách hiểu biết thêm nhiều về món ăn cũng như chất lượng của nó thông qua việc trực tiếp theo dõi quá trình đầu bếp thực hiện món ăn.
 • Thể hiện sự đằng cấp và chuyên nghiệp: với các thiết bị hiện đại như bếp chiên nhúng, bếp âu, tủ đông, lò nướng đa năng,… khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tâm của nhà hàng để mang lại những món ăn, trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Bếp mở nhà hàng ngày càng được ưa chuộng
Bếp mở nhà hàng ngày càng được ưa chuộng
Bếp mở nhà hàng Nhật Bản
Bếp mở nhà hàng Nhật Bản
Bếp mở, thực khách vừa có thể xem đầu bếp biểu diễn, vừa có thể thưởng thức món ăn ngay tại quầy
Bếp mở, thực khách vừa có thể xem đầu bếp biểu diễn, vừa có thể thưởng thức món ăn ngay tại quầy

Mẫu thiết kế bếp khách sạn theo hình chữ L

Mẫu bếp chữ L thường được sử dụng trong các gian bếp cho hộ gia đình, cá nhân. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng trong thiết kế bếp cho nhà hàng khách sạn. Hình chữ L thường được sử dụng phối hợp với mô hình bếp một chiều đề đạt hiệu quả tối ưu nhất,

Ưu điểm: giúp cho các đầu bếp có nhiều không gian hoạt động hơn

Nhược điểm: Tốn diện tích hoạt động

Mẫu bếp thiết kế theo hình chữ L
Mẫu bếp thiết kế theo hình chữ L

5.5 Mẫu thiết kế bếp nhà hàng theo hình chữ U

Mô hình bếp nhà hàng hình chữ U thường được sử dụng trong trường hợp nhà hàng có khu vực bếp riêng, phòng diện tích hợp lý. Mô hình chữ U cho phép đầu bếp có thể tiếp cận được nhiều khu vực bếp mà không cần phải di chuyển quá nhiều. Phù hợp với các mô hình bếp đa dụng hơn.

Mẫu bếp chữ U cho nhà hàng
Mẫu bếp chữ U cho nhà hàng

Mẫu thiết kế cho bếp nhà hàng cỡ nhỏ

Đối với nhà hàng cỡ nhỏ, khu vực bếp thường phải được tối ưu diện tích nhất có thể để tăng diện tích sử dụng cho không gian phục vụ khách hàng. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức.

Số 1 là kết hợp không gian bếp và không gian ăn uống. Chúng ta sử dụng khu vực khách hàng như một phần của dây chuyền để tiết kiệm không gian.

Mẫu bếp nhà hàng cỡ nhỏ
Mẫu bếp nhà hàng cỡ nhỏ

Cách thứ 2 là chúng ta sử dụng không gian riêng như mô hình ốc đảo, tuy nhiên các bộ phận sẽ được tối ưu nhất có thể, gắn liền với nhau và tận dụng không gian một cách tối đa

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ
Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ – Nguồn: Cơ khí viễn đông

Các mẫu thiết kế cực đẹp cho bếp nhà hàng khách sạn 4 sao

Bếp nhà hàng là khu vực không thể thiếu trong khách sạn 4 sao. Để đảm bảo các tiêu chuẩn ăn uống và Vệ sinh ATTP cho khách hàng. Khu vực bếp cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Vị trí không gian hợp lý giữa phòng ăn và cách xa khu vệ sinh
 • Không gian rộng rãi, thoải mái di chuyển
 • Thường xuyên vệ sinh và đảm bảo các tiêu chuẩn VS ATTP
 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ
Mẫu bếp khách sạn 4 sao hiện đại, tiêu chuẩn
Mẫu bếp khách sạn 4 sao hiện đại, tiêu chuẩn

Phân loại thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng theo kiểu ốc đảo

Bếp nhà hàng kiểu ốc đảo là một trong những kiểu bố trí khá thông dụng. Kiểu bố trí này tạo ra không gian mở, giúp mọi người trong bếp có thể dễ dàng trao đổi thông tin, phối hợp công việc nhịp nhàng với nhau, đảm bảo tiến độ.

Bếp kiểu ốc đảo sẽ bố trí tất cả các thiết bị chế biến như: bếp nướng, bếp nấu, bếp hầm… ở vị trí trung tâm, các bộ phận khác sẽ được bố trí xung quanh và sát tường tạo nên sự liên kết giữa các khu, nâng cao hiệu suất công việc.

Sơ đồ thiết kế bếp nhà hàng dạng ốc đảo
Sơ đồ thiết kế bếp nhà hàng dạng ốc đảo
Thiết kế bếp nhà hàng theo sơ đồ ốc đảo
Thiết kế bếp nhà hàng theo sơ đồ ốc đảo

Thiết kế khu vực bếp nhà hàng theo dạng phân khu

Bếp nhà hàng thường được chia thành các phân khu với các chức năng riêng biệt: Khu chứa/bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu lên đồ và khu rửa, vệ sinh.

Các phân khu này được bố trí các loại dụng cụ, máy móc hỗ trợ khác nhau. 5 khu vực chức năng này sẽ được bố trí theo một quy luật nhất định dọc theo tường. Tùy vào không gian của mỗi nhà hàng, khách sạn mà chúng được sắp xếp để đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận.

Sơ đồ thiết kế bếp dạng phân khu
Sơ đồ thiết kế bếp dạng phân khu

Sơ đồ và bố trí mặt bằng bếp nhà hàng theo thiết kế một chiều

Bếp một chiều là mô hình bếp được thiết kế dựa trên nguyên tắc chuỗi các hoạt động nấu bếp chỉ diễn ra theo đúng một trình tự nhất định. Bắt đầu bằng hoạt động đưa nguyên liệu, thức ăn vào à sơ chế thực phẩm à lưu trữ thực phẩm à chế biến nấu nướng thực phẩm à chia thức ăn à phục vụ à dọn dẹp vệ sinh.

Đồ ăn chín tuyệt đối không được để lẫn với đồ sống.

Bếp hoạt động theo nguyên tắc một chiều sẽ đảm bảo các hoạt động trong chu trình nấu nướng sẽ không bị dẫm chân lên nhau, nâng cao hiệu suất và quan trọng nhất là yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Điều này là vô cùng quan trọng đối với bếp phục vụ cho nhiều người.

Sơ đồ bếp một chiều
Sơ đồ bếp một chiều

Chia sẻ bản vẽ mẫu cho bếp nhà hàng khách sạn

Một số mẫu bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn do Lửa Việt thi công:

Bản vẽ thiết kế bếp ăn Trung tâm tiệc cưới Andora Đông Phương do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp ăn Trung tâm tiệc cưới Andora Đông Phương do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp ăn nhà đón tiếp Tam Chúc do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp ăn nhà đón tiếp Tam Chúc do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng Ngon Garden do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng Ngon Garden do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà máy Cannon Bắc Ninh do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp nhà máy Cannon Bắc Ninh do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng Trống Đông Sơn do Lửa Việt thi công
Bản vẽ thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng Trống Đông Sơn do Lửa Việt thi công

Một số lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Để có được thiết kế bếp nhà hàng phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: diện tích, mặt bằng của khu bếp, thiết kế tổng thể của toàn bộ nhà hàng, loại nhà hàng, ngân sách của chủ đầu tư. Để cân bằng giữa các yếu tố trên, đòi hỏi người tư vấn không chỉ có kiến thức khoa học về thiết kế bếp mà kinh nghiệm cá nhân được đúc rút qua nhiều dự án là vô cùng quan trọng. Ví dụ trong nhiều tình huống khó, chỉ cần 1 chút xử lý tinh tế là bản thiết kế đã trở nên tinh tế hơn.

Chọn mẫu có Không gian gọn gàng và sạch sẽ

Trong quá trình thiết kế, có thể có nhiều phương án lựa chọn tuy nhiên, phương án không gian gọn gàng và sạch sẽ luôn được cho là tối ưu nhất. Một căn bếp không quá nhiều dụng cụ nhưng vẫn đầy đủ công năng sẽ tối ưu được hiệu suất hoạt động của bếp. Bên cạnh đó, căn bếp dễ dàng vệ sinh sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không tốn nhiều thời gian cho công tác lau dọn.

Đáp ứng tiêu chuẩn của diện tích

Diện tích các khu vực trong không gian bếp nhà hàng sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của nhà hàng, chính vì vậy cần tính toán kỹ để đảm bảo đủ công năng của bếp mà không lãng phí diện tích. Ví dụ như với các nhà hàng buffet hay lẩu, khu vực bếp chính để nấu, chế biến món ăn lại không cần diện tích quá lớn, tuy nhiên khu sơ chế thực phẩm và khu rửa, vệ sinh lại cần diện tích lớn hơn bình thường.

Đáp ứng được công năng, tiện ích theo menu xây dựng bạn đầu

Mỗi nhà hàng có một menu đặc trưng riêng. Khi thiết kế bếp nhà hàng, chuyên gia tư vấn sẽ dựa vào menu để bài trí không gian phù hợp. Một không gian được bố trí tốt sẽ hỗ trợ các đầu bếp và nhân viên trong quá trình sử dụng và vận hành bếp.

Chú ý không gian làm việc thoải mái, an toàn cho người lao động

Điều này là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất của nhà bếp. Không gian bếp phải đủ thông thoáng nhờ hệ thống hút mùi, đủ ánh sáng. Bên cạnh đó không gian những khu vực cần tăng ca, có thêm người sử dụng trong giờ cao điểm phải được bố trí rộng hơn bình thường. Hệ thống điện, nước, gas phải được kiểm tra thường xuyên, sàn nhà không được quá trơn để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Khu vực vệ sinh phù hợp

Vệ sinh trong khu vực bếp nhà hàng rất cần được lưu ý để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong các khu chế biến và sơ chế, cần phần bổ đều các thùng rác để đầu bếp và nhân viên có thể dễ dàng loại bỏ đi thực phẩm thừa.

Hệ thống chậu rửa giúp rửa, vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị, bát đĩa sau khi sử dụng. Ngoài ra cần vệ sinh, cọ rửa tổng thể khu bếp sau 1 ngày hoạt động để đảm bảo các thiết bị không bị rỉ sét và không gian bếp được sạch sẽ cho ngày hôm sau.

Quy trình lựa chọn đơn vị thi công bếp nhà hàng, khách sạn 5 sao

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển của các nhà hàng, khách sạn và các nhà máy, rất nhiều đơn vị thi công bếp công nghiệp được thành lập. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến các chủ đầu tư cực kỳ bối rối trong việc lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với dự án của mình. Sau đây, Lửa Việt xin chia sẻ một số yếu tố khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

Lửa Việt - Nhà sản xuất, nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp uy tín
Lửa Việt – Nhà sản xuất, nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp uy tín

Nghiên cứu hồ sơ năng lực, profle doanh nghiệp cung cấp

Mỗi một đơn vị đều xây dựng một hồ sơ năng lực riêng cho công ty của mình. Qua quá trình nghiên cứu hồ sơ năng lực của doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể nắm bắt được thông tin và cân nhắc xem đơn vị này có phù hợp với dự án để đưa ra quyết định hợp tác.

Trong hồ sơ năng lực của doanh nghiệp thường sẽ có đầy đủ thông tin về công ty, các dự án đã thi công, thế mạnh của đơn vị, đánh giá, phản hồi từ phía khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ… Những hồ sơ năng lực chuyên nghiệp còn đưa ra thông tin hình ảnh về dây chuyền, nhà xưởng sản xuất, các dòng máy móc, công nghệ phục vụ cho bếp công nghiệp. Trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tư vấn, thi công ở mức độ nào.

Xu hướng hiện nay, các đơn vị mạnh thường là những đơn vị có thể thiết kế và thi công đồng bộ, vì đây là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Đơn vị thường xuyên cập nhật máy móc và xu hướng

Ngành công nghiệp nhà bếp phát triển nhanh, mang lại nhiều tiện ích. Các trang thiết bị hiện đại giúp việc nấu bếp diễn ra tiện lợi, nhanh chóng hơn. Những tính năng thông minh còn đảm bảo vị của món ăn được giữ trọn nhất. Chính vì vậy, đơn vị thi công cần thường xuyên cập nhật xu hướng trang thiết bị máy móc để tư vấn giúp khách hàng lựu chọn trang thiết bị phù hợp, tối ưu chi phí, công suất nhà bếp.

Thiết bị bếp hiện đại giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn
Thiết bị bếp hiện đại giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn

Công ty có nhiều kinh nghiệm, đối tác trong ngành

Kinh nghiệm, các dự án, đối tác trong ngành luôn là một bảo chứng uy tín khi lựa chọn đối tác thi công bếp công nghiệp. Một đơn vị giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho chủ đầu tư các phương án tối ưu nhất và trong quá trình thi công, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo giúp việc vận hành trơn tru khi bếp đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó các đơn vị uy tín cũng rất chú trọng vào công tác hậu mãi, bảo hành, đồng hành cùng dự án bếp nhà hàng của đối tác để việc kinh doanh của họ luôn suôn sẻ.

Đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế theo sở thích của khách hàng

Mỗi một chủ đầu tư đều muốn đóng góp ý tưởng thiết kế và có những yêu cầu nhất định cho công trình của mình, chính vì vậy, một đơn vị thi công bếp nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp là đơn vị có thể đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế theo sở thích của khách hàng. Công ty biết kết hợp hài hòa giữa sở thích, yêu cầu của chủ đầu tư và các phương án thiết kế để đưa ra được bản vẽ hoàn chỉnh nhất.

Lửa Việt – Đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Về Lửa Việt

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Lửa Việt – Nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp, được thành lập từ năm 2003, qua một chặng đường dài với nhiều thành công và thách thức, chúng tôi luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thiết bị bếp và giặt là công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, resort, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện… tại Việt Nam.

Với hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu, hơn 1000 công trình, dự án, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giá trị tối ưu nhất.

Dịch vụ tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Lửa Việt là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các bếp nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ và các bếp ăn công nghiệp cho nhà máy. Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế, hãy chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn cho bạn.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, anh Nguyễn Đình Dũng – với 30 năm kinh nghiệm trong ngành bếp, cùng đội ngũ kỹ sư sẽ đưa ra phương án bản vẽ 3D miễn phí cho khách hàng. Từ đó, khách hàng dễ dàng hình dung, cân nhắc về mức độ phù hợp của phương án và ước lượng chi phí thi công dự án.

Hãy liên hệ qua fanpage, website hay hotline 093 616 98 88 để được tư vấn miễn phí ngay!

Liên hệ ngay Lửa Việt để được tư vấn miễn phí
Liên hệ ngay Lửa Việt để được tư vấn miễn phí

Quy trình nhận và thiết kế bếp của Lửa Việt

Lửa Việt xây dựng quy trình chuyên nghiệp, bài bản để thiết kế dự án bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, nhà máy.

Tiếp nhận thông tin

Bước đầu tiên của quá trình là Lửa Việt tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng qua các kênh hotline, web, email… Chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng để thu thập yêu cầu, ý tưởng, thông tin về không gian thiêt kế, diện tích mô hình, địa điểm, ngân sách dự kiến… Tất cả các thông tin liên quan đến dự án. Các thông tin này được ghi chú cẩn thận và dựa vào đó để tiến hành bước tiếp theo.

Khảo sát mặt bằng

Tại bước này, chuyên viên kỹ thuật hoặc cố vấn thiết kế sẽ trực tiếp đến công trình để khảo sát mặt bằng thực tế dự định triển khai dự án. Việc đo đạc này hỗ trợ thiết kế bản vẽ phù hợp với diện tích thực và kết hợp hài hòa với những nhu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư được ghi lại trong giai đoạn trước.

Gửi để xuất phương án bố trí thiết bị

Sau quá trình khảo sát thực tế và thu thập thông tin, đội ngũ cố vấn sẽ lên danh sách các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết và phương án bố trí sắp xếp. Chúng tôi sẽ gọi điện, trao đổi với khách hàng về phương án đã lên để khách hàng hình dung và ước chừng chi phí thực tế khi thi công.

Đưa ra phương án và lên bản vẽ

Sau khi thống nhất được phương án phù hợp giữa Lửa Việt và khách hàng, kỹ thuật viên sẽ xây dựng bản vẽ thiết kế 2D và bản vẽ phối cảnh 3D cho công trình. Bản vẽ chi tiết sử dụng để thi công cho dự án với các thông số chính xác. Sau đó khách hàng sẽ nhận bản vẽ của Lửa Việt.

Báo giá khách hàng

Từ bản vẽ thiết kế chi tiết, Lửa Việt sẽ ước lượng các khoản chi phí liên quan: trang thiêt bị máy móc, thi công và cả thời gian thi công, sau đó gửi bảng báo giá chi tiết cho khách hàng kèm phương án, bản vẽ thiết kế.

Chốt phương án và điều chỉnh (nếu có)

Sau khi nhận bản vẽ thiết kế và bảng giá chi tiết, khách hàng xem, phương án sau đó đối chiếu với ngân sách, nhu cầu thực tế phản hồi lại cho Lửa Việt. Trong trường hợp cần có sự điều chỉnh về thiết kế, trang thiết bị thi công, chúng tôi sẽ ghi nhận, trao đổi, điều chỉnh theo mong muốn của khách hàng cho đến khi hai bên thống nhất được phương án thiết kế và ngân sách cuối cùng. Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Sản xuất và gia công thiết bị mới

Sau khi ký hợp đồng, Lửa Việt sẽ tiến hành sản xuất các thiết bị cần thiết trực tiếp tại xưởng sản xuất. Các thiết bị khác do Lửa Việt nhập khẩu và phân phối sẽ được sử dụng cho dự án với chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành thi công, lắp đặt dựa trên bản vẽ đã thống nhất dưới sự giám sát của kiến trúc sư trưởng hoặc chuyên gia. Chúng tôi luôn đảm bảo dự án tiến hành thi công đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

Lửa Việt chuyên gia công, sản xuất thiết bị inox nên giá cả tối ưu nhất cho khách hàng
Lửa Việt chuyên gia công, sản xuất thiết bị inox nên giá cả tối ưu nhất cho khách hàng

Hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu

Sau khi thi công toàn bộ bếp nhà hàng, Lửa Việt sẽ cử đội ngũ chuyên viên qua hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị, các lưu ý khi sử dụng cho đội ngũ vận hành nhà bếp. Sau đó chúng tôi sẽ cùng khách hàng nghiệm thu dự án dựa trên bản thiết kế và hợp đồng ký kết. Toàn bộ dự án sau nghiệm thu vẫn được Lửa Việt cam kết bảo hành và hỗ trợ như trong hợp đồng giữa hai bên. Khách hàng yên tâm sử dụng.

Với hơn 20 năm xây dựng thương hiệu trong ngành bếp cùng hơn 1000 dự án lớn nhỏ, Lửa Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng, đáp ứng nhu cầu và tạo nền tảng kinh doanh vững chắc cho khách hàng.

Liên hệ ngay với Lửa Việt để được tư vấn miễn phí ngay!!

 

Trả lời