Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản – thiết kế và thi công trọn gói

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản có những đặc điểm gì? Khu vực nào cần có? Trong quá trình thực hiện cần lưu ý những gì? Đây là những câu hỏi Lửa Việt nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ vấn đề này, Lửa Việt đã tổng hợp một số thông tin sau, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản
Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản

Tầm quan trọng của thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thực khách đến đây không chỉ thưởng thức món ăn mà còn muốn cảm nhận nét độc đáo, văn hóa của người Nhật. Chính vì vậy, việc thiết kế bạn cần tạo ra không gian bếp sạch sẽ, đảm bảo tiện nghi, mang đậm nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. 

Xem thêm :

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản cần những khu vực nào

Trong quá trình tìm hiểu và lên ý tưởng thiết kế bạn cần chú ý một số khu vực sau. Chúng là cần thiết và rất quan trọng để hoàn thành công việc. 

Khu nấu ăn

Khu nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong bếp nhà hàng. Đây là khu vực chịu trách nhiệm chính cho việc chế biến món ăn nên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị chế biến. Không gian khu nấu ăn cần rộng, thuận tiện khi di chuyển.

Khu làm sushi

Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản và xuất hiện tại hầu hết các quán ăn. Thường khu vực làm sushi sẽ nằm trong khu nấu ăn hoặc bên ngoài không gian ăn uống. Thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn, vừa quan sát người đầu bếp chế biến.

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản theo khu vực
Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản theo khu vực

Khu sơ chế

Khu sơ chế đóng vai trò quan trọng khi thiết kế bếp. Người Nhật Bản rất coi trọng hương vị, độ tươi ngon của thực phẩm nên cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị sơ chế, làm sạch.

khu ra đồ

Khu ra đồ không cần quá lớn nhưng đảm bảo có bàn rộng rãi, có bánh xe, thuận tiện khi cần di chuyển. Bạn nên thiết kế khu ra đồ gần khu chế biến để thuận tiện cho công việc. 

Khu rửa bát

Khu rửa bát cần chuẩn bị các thiết bị như máy rửa bát, máy sấy bát, tủ đựng bát inox rộng. Quá trình làm sạch cần đặc biệt lưu ý, đảm bảo loại bỏ thức ăn thừa, tránh nấm mốc sinh sôi, phát triển. 

Khu đông lạnh

Bạn cần lưu ý đến khu đông lạnh. Đây là khu vực quan trọng, có nhiệm vụ chính là lưu trữ thực phẩm, đảm bảo hương vị thơm ngon. Những thiết bị cần chuẩn bị cho khu đông lạnh như tủ mát, tủ đông. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn tủ có công suất phù hợp. 

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản cần đảm bảo giữ nguyên nét đặc trưng là sự đơn giản và sang trọng trên các đường nét kiến trúc. Nếu bạn đang có dự định mở nhà hàng chuyên về các món ăn Nhật Bản đừng bỏ qua lưu ý dưới đây. Chúng là cần thiết để giúp bạn thiết kế bếp đúng chuẩn, đảm bảo hiệu suất hoạt động là tốt nhất.

Diện tích bếp 

Bạn có thể thiết kế theo phong cách khác nhau nhưng cần chú ý về diện tích. Bếp có thể không quá rộng nhưng cần đảm bảo có đủ không gian để di chuyển, làm việc thuận tiện. Những gian bếp nhỏ khiến việc chế biến, đưa đồ khó khăn, có thể va chạm nhau khi làm việc.

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản

Ánh sáng đảm bảo

Ánh sáng trong bếp rất quan trọng. Đầu bếp cần có đủ ánh sáng để quan sát màu sắc của thực phẩm chính xác, việc dùng dao để sơ chế thực phẩm đảm bảo an toàn. 

Hệ thống dẫn gas ổn định

Khi thiết kế bếp, hệ thống dẫn gas cần làm ổn định, thuận tiện cho việc chế biến. Người thiết kế cần chú ý các điều kiện về an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống rò rỉ gas để giữ an toàn cho người dùng. 

Một số thiết kế bếp nhà hàng nhật bản

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhật bản

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhật bản

Những thiết bị cần có trong bếp nhà hàng Nhật Bản

Nhằm đảm bảo quá trình vận hành mang lại hiệu quả tốt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị cho bếp nhà hàng Nhật Bản. Dưới đây là một số thiết bị cơ bản, xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng. 

Bếp âu, bếp á

Các loại bếp Âu, bếp Á rất cần thiết trong nhà hàng. Chúng có thể dùng để chế biến những món ăn khác nhau như chiên, xào, hầm, nấu nước dùng. Trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn bếp và sử dụng.

Bếp âu bếp á
Bếp âu bếp á

Thiết bị inox 

Bạn nên lựa chọn các thiết bị inox như bàn inox, kệ inox. Chúng có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau như chế biến thực phẩm, chia soạn đồ, đặt tại khu vực ra đồ,… Bạn nên chọn thiết bị làm từ inox không gỉ để đảm bảo độ bền, hạn chế bong tróc khi sử dụng. 

Các thiết bị inox
Các thiết bị inox

Thiết bị làm lạnh

Các thiết bị làm lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể chọn tủ lạnh, tủ đông loại 2 cánh, 4 cánh để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế bếp nhà hàng Nhật Bản có vai trò quan trọng, giúp quá trình hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng có thể liên hệ ngay Lửa Việt qua hotline 0898.061.636. Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất. 

—————————–

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Lửa Việt

Hotline: 0936.169.888 – 0898 061 636

Email: cskh@gmail.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bepnhahang.luaviet/

Tìm hiểu chi tiết các sản phẩm thiết bị bếp và giặt là công nghiệp tại https://sieuthibepnhahang.com/