Mẫu và tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những công việc rất quan trọng, cần thực hiện đầu tiên trước khi lựa chọn dụng cụ, thiết bị. Khi có bản vẽ thiết kế, bạn sẽ quan sát một cách rõ ràng, trực quan, đảm bảo hiệu quả hoạt động trở nên tốt hơn.

Thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng

Vì sao nên thiết kế bếp nhà hàng?

Việc thiết kế bếp nhà hàng có vai trò quan trọng trong việc vận hành, phát triển sau này. Chúng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Hỗ trợ việc quản lý dễ dàng hơn
 • Đảm bảo việc xuất, nhập khẩu thực phẩm rõ ràng, kiểm soát chính xác
 • Tránh xảy ra sự cố về thực phẩm, các khâu trong chế biến
 • Giúp nhân viên làm việc, di chuyển, chế biến món ăn dễ dàng hơn
 • Đảm bảo các thao tác chế biến nhanh chóng, hiệu quả
 • Quá trình vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị dễ dàng

Thiết kế bếp ăn nhà hàng sạch sẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và nhân viên làm việc. Chính vì vậy, chủ đầu tư rất quan tâm đến vấn đề này. 

Vì sao thiết kế bếp nhà hàng
Tầm quan trọng thiết kế bếp nhà hàng

Mẫu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mới nhất tại Lửa Việt

Lửa Việt tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn chất lượng cao, giá thành phải chăng. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên thiết kế bản vẽ chế tạo, bản vẽ 3D miễn phí. 

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Tiêu chuẩn về ánh sáng

Thiết kế bếp nhà hàng

Vì sao thiết kế bếp nhà hàng

Nguyên tắc thiết kế khu chế biến

Khu ra đồ ăn

Những sai lầm khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Để thiết kế bếp nhà hàng không hề đơn giản, đã có rất nhiều chủ đầu tư mắc phải sai lầm, dẫn đến hiệu quả hoạt động giảm sút, không tối đa hóa lợi nhuận. Những sai lầm đó là gì, hãy cùng Lửa Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Không quy hoạch không gian sử dụng: Điều này khiến các phân khu chức năng không đảm bảo, có thể bị thiếu, thừa, dẫn tới hiệu quả hoạt động không tối đa năng suất
 • Không gian thiết kế chật chội, khó khăn khi di chuyển: Điều này thường xảy ra tại các nhà hàng nhỏ do không tối ưu việc sắp xếp các thiết bị. Đầu bếp khi cần di chuyển làm việc sẽ khó khăn hơn
 • Không đảm bảo các điều kiện phòng tránh an toàn: Những điều kiện như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống gas, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, thông gió bị bỏ qua để tiết kiệm chi phí vô hình chung dẫn đến thảm họa tài chính lớn
 • Không kiểm tra sơ hở về điện: Thiết bị điện cần được cung cấp với chất lượng cao, chịu nước, chịu nhiệt. Tuy nhiên, nếu dùng hàng kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho rất nhiều người
 • Lựa chọn và bố trí thiết bị bếp không đạt tiêu chuẩn: Mỗi phân khu, vị trí cần đảm bảo theo tiêu chuẩn. Nếu chúng sắp xếp không tốt sẽ cản trở quá trình làm việc, chế biến món ăn
 • Hệ thống kho lạnh không phù hợp: Điều này khiến việc bảo quản thực phẩm không tốt, dễ bị hỏng, gây lãng phí về tiền bạc, thời gian, công sức chuẩn bị

Những tiêu chuẩn về thiết kế bếp nhà hàng

Trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng việt nam, bạn cần đảm bảo thực hiện theo các tiêu chuẩn sau. Chúng là cần thiết để việc hoạt động trở nên hiệu quả hơn. 

Tiêu chuẩn về không gian bếp

Không gian khi thiết kế bếp nhà hàng việt nam cần đảm bảo cân xứng giữa khu nấu và khu vực ăn uống của khách. Các không gian có thể bao gồm khu sơ chế, khu bảo quản, khu chế biến, khu ra món, khu làm sạch,… Tất cả hoạt động thực hiện như một dây chuyền sản xuất nên cần đảm bảo bố trí khu vực hợp lý. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng

Khi thiết kế bếp nhà hàng, bạn cần chú ý về ánh sáng. Bạn có thể kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để đảm bảo việc chế biến món ăn, sơ chế thực phẩm được đảm bảo. Nhân viên trong bếp thường làm việc dưới áp lực của dao, kéo, nước sôi, lửa lớn nên cần có nguồn ánh sáng đảm bảo cho việc quan sát. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng
Tiêu chuẩn về ánh sáng

Tiêu chuẩn hệ thống dẫn gas, cấp nước

Hệ thống dẫn gas, cấp nước cần lắp đặt gần những khu vực cần thiết, thiết kế theo tiêu chuẩn đề ra. Trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo hiệu quả sử dụng là tốt nhất. 

Tiêu chuẩn hệ thống thông gió

Thiết kế bếp nhà hàng việt nam, bạn cần chú ý về hệ thống thông gió. Trong bếp thường có rất nhiều mùi, lượng nhiệt sinh ra nên khá khó chịu.  

Tiêu chuẩn về chất lượng vật dụng trong bếp

Các vật dụng dùng trong bếp nhà hàng cần đảm bảo có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt vì môi trường hoạt động nóng, ẩm. Bạn nên chọn sản phẩm làm từ inox không gỉ để việc vệ sinh đơn giản, dễ dàng hơn. 

Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Một tiêu chuẩn khác cần chú ý khi thiết kế bếp nhà hàng chính là an toàn phòng chống cháy nổ. Hệ thống gas, các biện pháp phòng chống cháy nổ cần được thiết kế rõ ràng, có thể sử dụng khi cần. 

Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ
Tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp ăn cho nhà hàng, bạn có thể áp dụng nguyên lý thiết kế bếp một chiều. Toàn bộ quy trình thực hiện sẽ đi theo một chiều, đảm bảo các công việc không bị chồng chéo, ảnh hưởng lẫn nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng từng khu vực, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Nguyên tắc thiết kế khu chế biến

Khu vực chế biến là nơi quan trọng nhất vì tập trung nhiều thiết bị chính như bếp nấu, bếp hầm, bếp rán, thiết bị giữ nóng, dụng cụ đựng gia vị,… Các thiết bị cần đảm bảo có công suất phù hợp với lượng khách phục vụ hàng ngày và nên làm từ inox chống gỉ.

thiết kế bếp nhà hàng khu chế biến
Khu chế biến

Nguyên tắc thiết kế khu sơ chế

Tư vấn setup bếp nhà hàng, bạn cần chú ý khu vực sơ chế, tiếp nhận nguyên liệu. Đây là khu vực quan trọng cần đảm bảo có các thiết bị bảo quản, sơ chế độ đáp ứng tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị cho khu sơ chế như giá kệ, bàn, giá treo, dao, thớt,… 

Nguyên tắc thiết kế khu vực kho

Khu vực kho sẽ đảm nhận vị trí dự trữ và bảo quản thực phẩm. Những đồ dùng chưa sử dụng sẽ cần nhập kho được chia thành 2 loại là kho khô và kho lạnh. Kho khô có thể chứa đồ như gia vị, hương liệu, kho lạnh chứa thực phẩm tươi sống như cá, thịt,… 

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm một xe đẩy inox chở hàng để vận chuyển thực phẩm đảm bảo vệ sinh hơn.

Nguyên tắc thiết kế khu ra đồ ăn

Khu ra đồ ăn cần thiết kế không cần lớn nhưng phải đảm bảo thuận tiện khi lấy đồ. Bạn có thể đặt bàn inox để đảm bảo độ bền cao, vệ sinh đơn giản, dễ dàng. 

Khu ra đồ ăn
khu ra đồ ăn

Nguyên tắc thiết kế khu rửa bát thu đồ ăn

Khu rửa bát, thu đồ ăn trong bếp nhà hàng cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát. Với những đơn vị có không gian, diện tích nhỏ có thể tham khảo các dòng máy rửa bát, máy sấy bát để đảm bảo quá trình vệ sinh nhanh chóng, diệt vi khuẩn tốt hơn. 

Lựa chọn Lửa Việt thiết kế bếp nhà hàng việt nam, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Cung cấp đa dạng mẫu mã sản phẩm, thiết bị bếp nhà hàng chất lượng cao
 • Mạng lưới kinh doanh và dịch vụ bảo hành rộng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam
 • Lợi thế về chất lượng sản phẩm, kết cấu vững chắc, mối hàn inox có tính thẩm mỹ cao
 • Mức giá chào thầu phù hợp
 • Tự tin, cam kết với chủ đầu tư về chất lượng, tiến độ dự án đề ra

Sứ mệnh của Lửa Việt là mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Nếu bạn đang cần đơn vị tư vấn setup bếp nhà hàng và lựa chọn thiết bị chất lượng có thể liên hệ hotline 0898.061.636. Đội ngũ nhân sự sẽ hỗ trợ, cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Liên hệ